Tăng 10 bậc, Việt Nam tiến nhanh nhất thế giới về năng lực cạnh tranh

(Chinhphu.vn) - Trong báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu vừa được WEF công bố, Việt Nam đứng thứ 67 trong 141 nền kinh tế năm nay, mức tăng 10 bậc của Việt Nam là nhiều nhất và cũng là duy nhất trên thế giới.

Việt Nam - quán quân trong cuộc đua cải thiện năng lực cạnh tranh toàn cầu

(Chinhphu.vn) – Với việc tăng 10 bậc theo đánh giá của WEF, Việt Nam trở thành quán quân trong cuộc đua cải thiện thứ hạng trong Bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh toàn cầu 2019.

Thủ tướng chốt 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất.

Xử lý nghiêm vi phạm chất lượng thức ăn chăn nuôi

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề xuất xử lý vi phạm quy định về chất lượng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi; mua bán thức ăn chăn nuôi hết hạn sử dụng, sử dụng nguyên liệu hết hạn sử dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi; vi phạm quy định về sản xuất, mua bán thức ăn chăn nuôi có chứa kháng sinh; về sử dụng chất cấm trong sản xuất, mua bán, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi.

Lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi

(ĐCSVN) – Chiều ngày 8/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam, do Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc dẫn đầu, để lấy ý kiến đóng góp...

Để nông sản Việt tham gia chuỗi giá trị nông sản toàn cầu

(ĐCSVN) - Nông sản Việt Nam hiện nay mới chỉ dừng lại ở việc cung cấp đầu vào là nông sản thô, trong quá trình thực hiện liên kết chuỗi còn gặp khó khăn trong nguồn vốn…

Triển khai kết luận của UBTVQH tại Phiên họp thứ 37

(Chinhphu.vn) - Trên cơ sở kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Phiên họp thứ 37, Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ hoàn thiện một số dự án luật, dự thảo Nghị quyết của Quốc hội, báo cáo của Chính phủ.

'Bức tranh' nông thôn sau 10 năm đổi mới

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/10, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Bức tranh nông thôn sau 10 năm đổi mới”.

Khuyến khích DN tham gia mô hình kinh doanh hướng tới người thu nhập thấp

(Chinhphu.vn) - Thông qua việc kinh doanh hướng tới người thu nhập thấp, các doanh nghiệp (DN) có thể tiếp tục vai trò của mình trong hành trình tiến tới một nền kinh tế toàn cầu bình đẳng, bền vững và hội nhập hơn.

Sức hút của điện mặt trời đối với các nhà đầu tư

(Chinhphu.vn) – Với nhiều chính sách ưu đãi và tạo mọi thuận lợi cho nhà đầu tư của Chính phủ, Việt Nam đang được xem là thị trường trọng tâm thu hút các doanh nghiệp lớn trong ngành năng lượng mặt trời trên khắp thế giới đầu tư.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 724
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 724
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78318282