Bộ GTVT báo cáo Quốc hội giải pháp quản lý xe hợp đồng điện tử

(Chinhphu.vn) – Bộ GTVT tiếp tục đề xuất chọn phương án quản lý áp dụng quy định tất cả các xe kinh doanh vận tải theo hợp đồng dưới 9 chỗ mà ứng dụng hợp đồng điện tử, có bản chất hoạt động như taxi sẽ quản lý theo quy định với loại hình “xe taxi”.

Vì sao lấy ý kiến đại biểu Quốc hội về ‘đã uống rượu bia không lái xe’?

(Chinhphu.vn) – Các ý kiến tại Quốc hội khẳng định các văn bản pháp luật hiện hành đã có đầy đủ các quy định xử lý lái xe sử dụng rượu bia, việc lấy ý kiến các đại biểu Quốc hội ngày 3/6 là để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, chứ không phải đã biểu quyết thông qua Luật.

Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà

(Chinhphu.vn) – Sáng 5/6, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà.

Chủ động mời Kiểm toán Nhà nước vào các dự án BOT ngay từ đầu

(Chinhphu.vn) – “Ngay từ khi dự án BOT triển khai, Bộ GTVT đã mời kiểm toán, chủ doanh nghiệp BOT cũng trực tiếp mời kiểm toán vào cuộc để kiểm toán, thậm chí mời cả cơ quan Công an chứ không phải như thông tin nói rằng Bộ GTVT không đồng ý kiểm toán dự án”.

Cử tri đề nghị các bộ trưởng có những giải pháp căn cơ, quyết liệt

(ĐCSVN) – Theo dõi phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà trong phiên họp Quốc hội ngày 4/6, nhiều cử tri đề nghị các bộ trưởng, trưởng ngành cần có những giải pháp căn cơ, quyết liệt để quản lý ngành mình tốt hơn nữa.

100.000 người tham gia 'Hãy làm sạch biển' năm 2019

(Chinhphu.vn) - Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ hãy yêu biển bằng các hành động cụ thể và thiết thực.

Vấn đề già hoá dân số và cơ hội kinh doanh

(ĐCSVN) - Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Nhật Bản Masataka Fujita cho biết tới 2050, tỉ lệ người già ở ASEAN sẽ đạt 21%, gấp đôi con số hiện nay. Tốc độ này của Việt Nam thậm chí còn nhanh hơn các nước trong khu vực: đến 2050, tỉ lệ người già ở Việt Nam sẽ là 28%.

Khẳng định sức mạnh và thương hiệu hàng Việt Nam

(ĐCSVN) – Sau 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, nhiều sản phẩm đã khẳng định được thương hiệu của hàng Việt và góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp cùng sử dụng các mặt hàng, dịch vụ của nhau...

Tăng cường hợp tác Nhật Bản - ASEAN trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

(ĐCSVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, việc hợp tác với Nhật Bản và các nước thành viên ASEAN, phát huy sức mạnh nội lực, xây dựng một nền nông nghiệp ASEAN phát triển ổn định chất lượng cao là một ưu tiên hàng đầu để phát triển nông nghiệp Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trả lời nhiều vấn đề "nóng"

(ĐCSVN) – Từ 9h00 sáng 5/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 497
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 497
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64029650