Quý I/2019: Công nghiệp chế biến, chế tạo hút mạnh vốn FDI

(Chinhphu.vn) – Theo Tổng cục Thống kê, trong 3 tháng đầu năm, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất với số vốn đăng ký của các dự án được cấp phép mới đạt 2.876,5 triệu USD, chiếm 75,3% tổng vốn đăng ký cấp mới.

Phát triển bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ phục vụ xuất khẩu

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị 08/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển nhanh và bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản ngoài gỗ phục vụ xuất khẩu.

Tập đoàn J Trust (Nhật Bản) mong muốn tham gia cơ cấu lại Ngân hàng Xây dựng

(Chinhphu.vn) - Chiều 29/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Nobiru Adachi, Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn J Trust sang làm việc tại Việt Nam.

Các tỉnh, thành phố hưởng ứng Giờ Trái đất 2019

Tối 30/3, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đồng loạt tắt đèn trong thời gian từ 20h30 đến 21h30, nhằm hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái đất 2019” với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ trái đất – Save Energy Save Earth”.

Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng cao

(Chinhphu.vn) – Trong quý I/2019, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng cao. Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong quý I/2019 cho thấy đa số các doanh nghiệp đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh ổn định, doanh nghiệp lạc quan với tình hình sản xuất kinh doanh trong quý II/2019 sẽ ổn định và tốt hơn.

Sức mua tháng 3 tăng 12,1% so với cùng kỳ năm 2018

(Chinhphu.vn)- Theo Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 3/2019 - tháng sau Tết Nguyên đán ước tính đạt 392,2 nghìn tỷ đồng, tăng 0,9% so với tháng trước và tăng 12,1% so với cùng kỳ năm 2018.

Lễ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất diễn ra tối 30/3

(ĐCSVN) - Tối 30/3/2019, cùng với khoảng 7.000 thành phố trên toàn thế giới, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam sẽ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30.

Khởi động dự án “Nâng cấp và phát triển hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư”

(ĐCSVN) - Dự án nhằm xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về xúc tiến đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và đầu tư Việt Nam ra nước ngoài, làm cơ sở cho việc xây dựng và thực thi chính sách về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam…

Chất xúc tác cho cuộc đua cải cách

(Chinhphu.vn) – Kết quả điều tra năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) mới nhất cho thấy trong khi Đà Nẵng tụt hạng thì Hà Nội đang có những bước tiến vượt bậc, còn Quảng Ninh giữ vững được vị trí dẫn đầu năm thứ hai liên tiếp…

Thực hiện đồng loạt nhiều biện pháp chống thất thoát trong thu phí BOT

(Chinhphu.vn) – Việc quan trọng nhất hiện nay là lấy lại lòng tin của nhân dân, để người dân tin tưởng. Muốn làm được việc này thì Tổng cục Đường bộ phải phối hợp với nhà đầu tư tiếp tục thực hiện tất cả các giải pháp để minh bạch quá trình thu phí.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 475
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 475
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 58047528