Tạo sự bứt phá trong ngành công nghiệp cao su

(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam lựa chọn thế mạnh để tạo bước đột phá theo hướng nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát triển nhanh và bền vững.

Tìm hướng đi cho trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

(ĐCSVN) - Trí tuệ nhân tạo đã và đang tác động lên các ngành kinh tế trên toàn thế giới, mang lại cơ hội cũng như thách thức to lớn cho Việt Nam. Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp tăng năng suất lao động, cải thiện hệ thống kết nối thông tin, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu thời gian xử lí, mang lại lợi ích to lớn cho Nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Không để xảy ra “sốt” hàng, tăng giá

(ĐCSVN) - Với nhiệm vụ trong quý I/2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá yêu cầu, tuyệt đối không để xảy ra “sốt” hàng, tăng giá; tập trung đưa hàng hoá tới vùng sâu, vùng xa, các thành phố tập trung đông công nhân...

Khuyến khích nữ doanh nghiệp tham gia phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp xanh

(ĐCSVN) - Tham gia Cuộc thi Chứng minh Ý tưởng lần 3, các ứng viên tiềm năng sẽ được nhận hỗ trợ để hoàn thiện, phát triển công nghệ, sản phẩm và mô hình kinh doanh của mình. Đồng thời, các sản phẩm từ cuộc thi cũng góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Tốc độ già hóa dân số Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới

(ĐCSVN) - Việt Nam là một trong những nước có tốc độ già hóa dân số thuộc hàng cao nhất thế giới. Điều này sẽ đặt ra nhiều thách thức cho việc đảm bảo hạ tầng và an sinh xã hội để đáp ứng đủ nhu cầu của một xã hội già hóa dân số nhanh chóng.

BCĐ điều hành giá đặt mục tiêu kiểm soát CPI từ 3,3-3,9%

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đặt ra mục tiêu, yêu cầu cho các bộ, ngành, địa phương điều hành chỉ số giá tiêu dùng trong khoảng 3,3- 3,9%, bảo đảm thực hiện đúng yêu cầu Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ là kiểm soát chỉ số này dưới 4%.

Cần hiểu đúng về xã hội hóa giáo dục

(ĐCSVN) - Xung quanh các vấn đề lấy ý kiến trong dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi), nhiều chuyên gia đã có những góp ý tâm huyết, qua đó làm sâu sắc thêm một số nội dung liên quan như: Triết lý giáo dục, xã hội hóa giáo dục, phân luồng, hướng nghiệp…

Triển khai các biện pháp cấp bách bảo đảm an toàn giao thông

(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo, phải làm sao kéo giảm tai nạn giao thông để người dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Các bộ, ngành, địa phương phải có kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện, có phân công, phối hợp, kiểm tra, xử lý.

Ủy ban Dân tộc - nhiều điểm nhấn nổi bật trong năm 2018

(ĐCSVN) - Năm 2018, Ủy ban Dân tộc đã bám sát các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tập trung chỉ đạo kịp thời, đầy đủ các nhiệm vụ về công tác dân tộc và tạo được nhiều điểm nhấn đối với ngành.

Người tham gia kháng chiến được đóng BHYT thế nào?

(Chinhphu.vn) – Qua Cổng TTĐT Chính phủ, BHXH huyện Bá Thước đề nghị BHXH Việt Nam hướng dẫn về việc đóng BHYT cho người tham gia kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc quy định tại Khoản 5, Điều 3 Nghị định 146/2018/NĐ-CP.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 216
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 216
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53813126