Tiếp tục nâng cao chỉ số xếp hạng của Việt Nam về đổi mới sáng tạo

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) của Việt Nam năm 2019.

Quảng bá du lịch: Cần những bước đột phá

(Chinhphu.vn) - Tuy nhiên, quảng bá, xúc tiến du lịch đang được coi là khâu yếu của du lịch Việt Nam, do tính chuyên nghiệp chưa cao, kinh phí còn hạn hẹp, cách làm thiếu sáng tạo.

Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi phải nghỉ dưỡng thai

(Chinhphu.vn) – Bà Hồng Đức (Bình Dương) đóng BHXH tại công ty được 6 tháng. Bà đang mang thai, muốn xin nghỉ việc sớm để ở nhà dưỡng thai do công ty ở xa nhà. Bà Đức hỏi, bà có cần giấy chứng nhận của bệnh viện hay bác sĩ không? Bà có được hưởng chế độ thai sản không?

Cần phát triển mô hình chăm sóc người cao tuổi

(ĐCSVN) – Tốc độ già hóa dân số ở Việt Nam đang diễn ra nhanh hơn so với các quốc gia khác trong khu vực. Do vậy, vấn đề đặt ra là cần phát triển mô hình chăm sóc người cao tuổi để đáp ứng nhu cầu trong tương lai ở Việt Nam.

Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo vụ học sinh Trường Gateway tử vong

(ĐCSVN)- Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc một học sinh Trường Gateway bị bỏ quên trên ô tô đưa đón học sinh dẫn đến tử vong, ngày 7/8, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu báo cáo và làm rõ vụ việc trước ngày 9/8/2019.

Tăng năng suất để tạo ra một cuộc bứt phá mới * Sớm thành lập Uỷ ban năng suất quốc gia là cần thiết

(ĐCSVN) - Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị “Cải thiện năng suất lao động quốc gia”. Hội nghị diễn ra sáng 7/8 tại Hà Nội do Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức, nhằm tìm ra các giải pháp chủ yếu thúc đẩy tăng năng suất lao động của Việt Nam.

Hết năm nay 100% người có công là hộ nghèo phải ở nhà khang trang

(Chinhphu.vn) - Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đang chuẩn bị hướng tới đợt cao điểm vì người nghèo năm 2019, đặt ra mục tiêu 16.500 hộ nghèo có người có công được ở trong nhà khang trang.

Hơn 1.500 xe vi phạm tải trọng trong tháng 7/2019

(Chinhphu.vn) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong tháng 7 năm 2019 (từ ngày 21/6 - 20/7/2019), các trạm kiểm tra tải trọng xe (KTTTX) lưu động, cố định, thanh tra các Sở Giao thông vận tải và công chức thanh tra các Cục Quản lý đường bộ sử dụng cân xách tay đã tiến hành kiểm tra 15.979 xe, trong đó có 1.580 xe vi phạm (chiếm tỉ lệ 9,88%), tước 483 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 16,28 tỷ đồng.

Đề xuất phân loại và đánh giá hợp tác xã

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Thông tư hướng dẫn phân loại và đánh giá hợp tác xã. Theo đó, hợp tác xã được đánh giá dựa trên 16 tiêu chí và được chia thành 3 nhóm.

Việt Nam luôn tạo điều kiện để các Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(ĐCSVN)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh vai trò quan trọng của các vị Đại sứ, là cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các nước mà các Đại sứ đại diện; khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để các Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 774
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 774
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70998388