Triển khai đồng bộ các giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí

(ĐCSVN) – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố tập trung vào những nhiệm vụ, giải pháp để kiểm soát, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường không khí đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Thu ngân sách vượt 9,1% dự toán năm

(ĐCSVN) – Theo Bộ Tài chính, hoạt động tài chính, thu ngân sách nhà nước (NSNN) đến 12h00 ngày 31/12/2019, tổng thu NSNN đạt 1.539,4 nghìn tỷ đồng, vượt 9,1% (128,1 nghìn tỷ đồng) so với dự toán, tăng 82,1 nghìn tỷ đồng so với báo cáo Quốc hội.

[Infographic] Bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2019 qua các con số

(ĐCSVN) – Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng 7,02%; kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa lần đầu vượt mốc 500 tỉ USD; đón trên 18 triệu khách quốc tế… là những con số ấn tượng của bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2019.

Nâng cao tính chủ động của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập

(ĐCSVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã có sự quan tâm đặc biệt đến sự phát triển của khu vực doanh nghiệp.

Chú trọng làm tốt việc tái đàn lợn có kiểm soát

(ĐCSVN) - Các địa phương cùng với biện pháp phòng, chống dịch bệnh quyết liệt cần chú trọng làm tốt công tác tái đàn lợn có kiểm soát, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái đàn lợn ở những nơi đã có dịch mà đáp ứng đủ điều kiện tái đàn và mở rộng quy mô đàn ở những nơi vẫn đang còn an toàn dịch.

Năm 2019, tổng phương tiện thanh toán tăng khoảng 13%

(ĐCSVN) - Năm 2019, chính sách tiền tệ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách vĩ mô khác để điều hành chủ động, đồng bộ, duy trì ổn định thị trường tiền tệ, ngoại tệ. Đến cuối năm 2019, tổng phương tiện thanh toán tăng khoảng 13% so với cuối năm 2018; thanh khoản hệ thống được đảm bảo, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chi trả cho nền kinh tế.

Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích người lao động

(ĐCSVN) – Các cấp công đoàn đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp mới với phương châm hướng mạnh về cơ sở, giải quyết các vấn đề của cơ sở nhằm xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao phúc lợi đoàn viên và thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Dấu ấn về hoạt động xuất khẩu nhập khẩu

(ĐCSVN) – Nhìn lại chặng đường xuất nhập khẩu của Việt Nam trong những năm qua cho thấy bước tiến mạnh mẽ của hoạt động xuất khẩu nhập khẩu.

‘Ma men’ điều khiển ô tô bị phạt đến 40 triệu đồng

(ĐCSVN) - Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 cấm triệt để người điều khiển phương tiện giao thông uống rượu, bia trước và trong khi tham gia giao thông. Mức xử phạt người điều khiển xe ô tô vi phạm nồng độ cồn có thể bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng

Các Luật có hiệu lực từ năm 2020

(Chinhphu.vn) - Bước sang năm 2020, hàng loạt Luật mới có hiệu lực, tác động đến nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội...
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 655
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 655
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78303821