Khai thác hiệu quả Hiệp định EVFTA

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/5, Quốc hội chính thức thông qua Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA). Đây là dấu mốc quan trọng nhất sau hơn 9 năm kiên trì, bền bỉ làm việc giữa hai bên và là thủ tục cuối cùng để Hiệp định có hiệu lực, đi vào đời sống.

Chủ động phòng ngừa, ứng phó với thảm họa do thiên tai

(ĐCSVN) - Tính đến ngày 18/5/2020, thiên tai đã làm 15 người chết, 85 người bị thương, 1.685 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn và 54.269 nhà bị hư hại; hơn trăm nghìn ha lúa và hoa màu bị thiệt hại. Ước tính thiệt hại về kinh tế trên 3.200 tỷ đồng.

Phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Giáo viên cần thường xuyên nhắc nhở học sinh phòng chống đuối nước

(Chinhphu.vn) - Để phòng chống đuối nước cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, trước khi học sinh tan trường, giáo viên cần thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.

Hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định phê duyệt Đề án hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030.

Việt Nam tăng 14 bậc về công khai, minh bạch ngân sách

(ĐCSVN) - Theo kết quả khảo sát toàn cầu về Chỉ số công khai ngân sách mở 2019 vừa được công bố, điểm số công khai, minh bạch ngân sách của Việt Nam đã tăng mạnh so với các kỳ đánh giá trước đó. Theo đó, Việt Nam xếp hạng thứ 77/117 nước, tăng 14 bậc so với năm 2017.

Ba biện pháp cho Chính phủ và doanh nghiệp đẩy mạnh số hóa

(Chinhphu.vn) - Nêu 3 biện pháp cho Chính phủ và doanh nghiệp đẩy mạnh số hóa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết đây là các biện pháp hữu ích để tăng cường xây dựng Chính phủ điện tử, là xúc tác cho Chính phủ và doanh nghiệp khu vực tư nhân đạt sức bật trở lại mạnh mẽ, gặt hái được lợi ích tốt nhất từ nền kinh tế số trên toàn cầu.

Đầu tư công – một trong 5 mũi đột phá tăng trưởng

(Chinhphu.vn) - Tổng vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước được phép thực hiện trong năm 2020 là gần 700 nghìn tỷ đồng, gấp 2,2 lần số vốn thực giải ngân trong năm 2019 và việc giải ngân số vốn này được đánh giá là một trong 5 mũi đột phá để thúc đẩy tăng trưởng.

Trường nghề tiếp tục giảng dạy, học tập trực tuyến

(ĐCSVN) – Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội yêu cầu các trường tăng cường phối hợp để cho phép người học có thể đăng ký học trực tuyến tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác nhau nhưng vẫn được công nhận kết quả học tập, không phải học lại và đóng học phí đối với các nội dung đã học.

Cổng Dịch vụ công Quốc gia - giá trị đã được chứng minh

(Chinhphu.vn) – Để tăng cường sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp trong việc sử dụng Cổng Dịch vụ công Quốc gia, sáng 19/5, Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến “Giới thiệu Cổng Dịch vụ công Quốc gia và các lợi ích dành cho doanh nghiệp”.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1081
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1081
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81590487