Đề nghị tạm thời chưa tăng lương cán bộ, công chức từ 1/7/2020

(ĐCSVN) - Thủ tướng đề nghị Quốc hội xem xét, cân nhắc trước mắt chưa tăng mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và lương hưu từ ngày 01/7/2020 để cùng chia sẻ khó khăn với người lao động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và có thêm nguồn lực cho các mục tiêu cấp bách.

Bamboo Airways sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động

(ĐCSVN) - Bamboo Airways cho biết đang lên kế hoạch đặt mua động cơ thế hệ mới của Tập đoàn General Electric (Mỹ) cho đội máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, và tiếp tục mở rộng hoạt động trong bối cảnh dịch COVID-19 đã cơ bản được chặn đứng tại Việt Nam.

Chấn chỉnh công tác cập nhật, báo cáo diễn biến rừng

(ĐCSVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo chấn chỉnh công tác cập nhật, báo cáo diễn biến rừng đúng thời gian quy định tại Thông tư số 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018.

Cần đa dạng hóa các sản phẩm thủy sản chế biến sẵn, đóng hộp

(ĐCSVN) - Để giải quyết vấn đề hải sản khai thác giảm giá do tiêu thụ chậm, chưa xuất khẩu được, các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản cần tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm chế biến sẵn, bảo quản đông lạnh, sản phẩm thủy sản đóng hộp và đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường nhập khẩu vẫn đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Xây dựng Quy hoạch tổng thể quốc gia là bước đột phá

(ĐCSVN) - Việc xây dựng, trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia là bước đột phá, thể hiện tầm nhìn chiến lược trong phân bố không gian các hoạt động kinh tế-xã hội, sử dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước để thực hiện thành công chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2030 đang được xây dựng, trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đưa nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao.

Nông nghiệp tiếp tục là thế mạnh của Việt Nam

(ĐCSVN)- Hiệu quả của quá trình cơ cấu lại đã khẳng định nông nghiệp tiếp tục là thế mạnh của nước ta, với việc hình thành nhiều vùng nông nghiệp đặc thù theo chức năng: Nông nghiệp sạch, an toàn, nông nghiệp ven đô, nông nghiệp sản xuất hàng hóa quy mô lớn, nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu...

Ngành đường sắt xin miễn phí hạ tầng để hỗ trợ sản xuất kinh doanh

Ông Đặng Sỹ Mạnh, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, mặc dù đã dỡ bỏ giãn cách trong vận tải nhưng ngành đường sắt vẫn hạn chế chạy tàu vì không có khách.

Chính phủ nỗ lực phục vụ, doanh nghiệp cần tích cực hưởng ứng

(Chinhphu.vn) - Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) là một hành động thiết thực để Chính phủ phục vụ người dân, doanh nghiệp. Đây không chỉ là “điện tử hóa” thủ tục hành chính mà thực sự là cải cách hành chính. Chính phủ đã rất nỗ lực, các doanh nghiệp cũng cần nỗ lực, tích cực hưởng ứng.

Vì sao ngân hàng dẫn đầu cải cách hành chính 5 năm liên tiếp?

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có 5 năm liên tiếp đạt kết quả cao nhất, xếp vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng Chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) từ năm 2015-2019. Chính nhờ quá trình cải cách, cả ngân hàng và DN đều đạt được những lợi ích to lớn, thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, xây dựng được niềm tin ngày càng vững chắc.

Dịch vụ công ‘đặc biệt’ hỗ trợ DN, người dân

(Chinhphu.vn) - Trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, xuất phát từ mục tiêu tạo thuận lợi cho người dân, DN, hoạt động thanh toán điện tử được đẩy mạnh, nhiều dịch vụ công “đặc biệt” nhằm hỗ trợ DN, người dân đã được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (Cổng DVCQG).
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 992
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 992
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81585883