Việt Nam tăng 14 bậc về công khai, minh bạch ngân sách

(ĐCSVN) - Theo kết quả khảo sát toàn cầu về Chỉ số công khai ngân sách mở 2019 vừa được công bố, điểm số công khai, minh bạch ngân sách của Việt Nam đã tăng mạnh so với các kỳ đánh giá trước đó. Theo đó, Việt Nam xếp hạng thứ 77/117 nước, tăng 14 bậc so với năm 2017.

Ba biện pháp cho Chính phủ và doanh nghiệp đẩy mạnh số hóa

(Chinhphu.vn) - Nêu 3 biện pháp cho Chính phủ và doanh nghiệp đẩy mạnh số hóa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết đây là các biện pháp hữu ích để tăng cường xây dựng Chính phủ điện tử, là xúc tác cho Chính phủ và doanh nghiệp khu vực tư nhân đạt sức bật trở lại mạnh mẽ, gặt hái được lợi ích tốt nhất từ nền kinh tế số trên toàn cầu.

Đầu tư công – một trong 5 mũi đột phá tăng trưởng

(Chinhphu.vn) - Tổng vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước được phép thực hiện trong năm 2020 là gần 700 nghìn tỷ đồng, gấp 2,2 lần số vốn thực giải ngân trong năm 2019 và việc giải ngân số vốn này được đánh giá là một trong 5 mũi đột phá để thúc đẩy tăng trưởng.

Trường nghề tiếp tục giảng dạy, học tập trực tuyến

(ĐCSVN) – Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội yêu cầu các trường tăng cường phối hợp để cho phép người học có thể đăng ký học trực tuyến tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác nhau nhưng vẫn được công nhận kết quả học tập, không phải học lại và đóng học phí đối với các nội dung đã học.

Cổng Dịch vụ công Quốc gia - giá trị đã được chứng minh

(Chinhphu.vn) – Để tăng cường sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp trong việc sử dụng Cổng Dịch vụ công Quốc gia, sáng 19/5, Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến “Giới thiệu Cổng Dịch vụ công Quốc gia và các lợi ích dành cho doanh nghiệp”.

Xây dựng đất nước hùng cường như ước nguyện của Bác Hồ

(ĐCSVN) - Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII được kỳ vọng sẽ mở ra những chân trời mới để thúc đẩy cải cách thể chế đưa đất nước vượt lên, xây dựng nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập trên nền tảng tư tưởng kinh tế của Bác Hồ, phù hợp xu thế thời đại và yêu cầu của giai đoạn mới.

Giải pháp đồng bộ để giảm chi phí mua gạo dự trữ cho nhà nước

(Chinhphu.vn) – Để tăng cường hiệu quả việc mua gạo dự trữ quốc gia (DTQG), cần có giải pháp trước mắt cũng như khung pháp lý lâu dài để ngăn chặn tiêu cực, giảm chi phí tối đa cho Nhà nước khi mua gạo dự trữ.

Vietjet tung 200.000 vé giá từ 0 đồng trong tháng 6

(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" của Bộ VHTT&DL, hãng hàng không Vietjet mở bán 200.000 vé giá từ 0 đồng.

Quy định mới với hàng hoá tạm nhập tái xuất

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư quy định về lộ trình áp dụng cửa khẩu nhập khẩu, xuất khẩu đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất, kinh doanh chuyển khẩu, gửi kho ngoại quan.

Xử lý gần 900 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

(ĐCSVN) - Trong ngày thứ 4 ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xử lý 11.763 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 891 trường hợp.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 536
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 536
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78110730