Đường sắt tiếp tục duy trì chạy hàng ngày 4 đôi tàu Thống nhất

(ĐCSVN) – Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội vừa cho biết, ngành Đường sắt tiếp tục duy trì chạy hàng ngày 4 đôi tàu Thống nhất chạy suốt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

PCI là “cánh chim” mang tinh thần cải cách

(ĐCSVN) - Trong 15 năm chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong môi trường kinh doanh và sự nghiệp phát triển doanh nghiệp ở Việt Nam. Nhân sự kiện này chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trưởng ban Chỉ đạo PCI.

Lộ trình chi tiết điều chỉnh tuổi nghỉ hưu từ năm 2021

(ĐCSVN) - Bộ LĐ-TB&XH đã xây dựng và đang lấy ý kiến vào dự thảo Nghị định quy định về tuổi nghỉ hưu và điều kiện hưởng lương hưu, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021. Trong đó, quy định lộ trình điều chỉnh tuổi nghỉ hưu của người lao động (NLĐ) theo từng năm.

Đề xuất dỡ bỏ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên tàu bay

(ĐCSVN) - Đề xuất từ 00h ngày 07/5/2020 cho dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên tàu bay; khoảng cách giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, xếp hàng lên tàu bay tại cảng hàng không, sân bay là 01 m; các quy định khác về đảm bảo phòng, chống dịch không thay đổi.

Kinh tế Việt Nam an toàn sau đại dịch, có thể khởi sắc trở lại

(Chinhphu.vn) – Theo Ngân hàng Thế giới, kinh tế Việt Nam có thể sẽ khởi sắc trở lại sau khi nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội. Trong khi đó, theo đánh giá của tờ The Economist, Việt Nam thuộc nhóm nền kinh tế an toàn sau đại dịch COVID-19 nhờ các chỉ số tài chính ổn định.

Hội nghị với Thủ tướng không phải dịp ‘than nghèo, kể khổ’

(Chinhphu.vn)- Sáng 6/5, chủ trì cuộc họp nghe các bộ, ngành báo cáo về công tác chuẩn bị cho Hội nghị giữa Thủ tướng với các doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, đây không phải dịp “than nghèo, kể khổ” mà là cần phát huy tinh thần yêu nước, nỗ lực khắc phục khó khăn, đưa đất nước tiến lên.

Giai đoạn sống còn với các hãng hàng không trong nước

(Chinhphu.vn) - Theo dự báo của Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT), thị trường hàng không trong nước sẽ cơ bản khôi phục và khôi phục hoàn toàn vào giữa năm 2021 và hiện nay là giai đoạn quyết định, có tính sống còn với các hãng hàng không.

Kịch bản phục hồi nền kinh tế với 5 mũi đột phá

(Chinhphu.vn) – Ngày 5/5, Chính phủ đã bàn dự thảo nghị quyết chuyên đề về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Cuối tuần này, theo kế hoạch, Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị với cộng đồng doanh nghiệp.

Chính thức giảm từ 20 - 50% nhiều loại phí, lệ phí

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính vừa ban hành 03 Thông tư số 34, 35, 36/2020/TT-BTC. Theo đó, Bộ Tài chính đã giảm phí, lệ phí từ 20 – 50% đối với một số lĩnh vực như: Xây dựng, Du lịch, Tài nguyên nước nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19.

Quý III, trong nước cơ bản đáp ứng nhu cầu thịt lợn

(Chinhphu.vn) – Số liệu của Tổng cục Thống kê về nhu cầu lợn thịt xuất chuồng trung bình mỗi quý năm 2018 (trước khi có bệnh dịch tả lợn châu Phi) là khoảng 920 nghìn tấn, như vậy đến Quý III, Quý IV sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu thịt lợn.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1749
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1749
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76019542