Mỹ kêu gọi nối lại đường dây nóng quân sự với Nga

(ĐCSVN) – Ngày 19/6, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Đại tướng Josept Dunford cho biết nước này đang nỗ lực nối lại đường dây nóng quân sự với Nga – vốn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lực lượng của cả hai nước đang tham gia sứ mệnh tại Syria.

Vẫn chưa tìm thấy gần 130 người di cư mất tích ở ngoài khơi Libya

(ĐCSVN) – Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 19/6 cho biết, ít nhất 126 người di cư có nguy cơ thiệt mạng sau khi thuyền của họ bị chìm ở ngoài khơi bờ biển Libya.

Vụ đâm xe ở Champs Elysees: Bắt giữ 4 thành viên gia đình của thủ phạm

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 4 người là người thân của đối tượng Hồi giáo cực đoan lái xe đâm vào xe cảnh sát trên đại lộ Champs Elysees ở thủ đô Paris ngày 19/6. 

Vấn đề Brexit: Báo chí đánh giá Anh có những nhượng bộ đầu tiên

Báo chí Anh ngày 19/6 nhận định rằng điểm đáng chú ý trong ngày đàm phán đầu tiên về việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, là việc Anh đã có sự nhượng bộ đáng kể khi tán thành với EU rằng hai bên sẽ tạm gác lại các cuộc đàm phán thương mại tự do cho đến khi hai bên thương thảo xong "hóa đơn ly hôn" trị giá ước tính 100 tỷ euro.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu cảnh báo Iran chớ đe dọa Israel

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 19/6 đã cảnh báo Iran chớ có đe dọa Israel sau khi Tehran phóng tên lửa đạn đạo vào một căn cứ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Iran tấn công tên lửa vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Syria

(ĐCSVN) – Ngày 18/6, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thông báo đã thực hiện một loạt các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại lãnh thổ Syria, để trả đũa các vụ tấn công khủng bố đẫm máu mà IS nhận trách nhiệm thực hiện tại thủ đô Tehran hôm 7/6.

Ngoại trưởng Nga kêu gọi Mỹ tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ Syria

Theo Reuters, các hãng thông tấn Nga dẫn lời Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov ngày 19/6 cho rằng Mỹ nên tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria và kiềm chế những hành động đơn phương tại quốc gia Trung Đông này. 

Bầu cử ở Pháp: Đảng của Tổng thống Macron giành đa số áp đảo

(Chinhphu.vn) - Đảng Nền Cộng hòa tiến bước (REM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và liên minh đã giành được đa số phiếu áp đảo tại vòng 2, cũng là vòng cuối cùng cuộc bầu cử Hạ viện.

Ngoại trưởng Đức hy vọng Mỹ sẽ cải thiện quan hệ với Nga

Ngày 18/6, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Welt am Sonntag (Thế giới Chủ nhật), Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel bày tỏ hy vọng rằng Washington sẽ sửa chữa những sai lầm của chính quyền Mỹ trước đây trong mối quan hệ với Nga. 

Mỹ kết thúc cuộc tìm kiếm và cứu hộ tàu khu trục Fitzgerald

Theo Đài TNHK, Mỹ đã ngừng tìm kiếm 7 thủy thủ bị mất tích sau khi tìm thấy các thi thể trong khoang giường ngủ của tàu khu trục USS Fitzgerald. 
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 972
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 972
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76565995