Hội nghị gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc 2017 đưa ra gần 50 cam kết

Hội nghị gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2017 (PKO 2017) đã kết thúc sau 2 ngày họp (14-15/11) ở thành phố Vancouver của Canada với 46 cam kết cải thiện các hoạt động gìn giữ hòa bình trong những năm tới nhằm tăng cường hỗ trợ hoạt động của Liên hợp quốc.

Lầu Năm Góc triển khai thêm 3.000 lính tới Afghanistan

AFP đưa tin ngày 16/11, Lầu Năm Góc cho hay đã triển khai thêm khoảng 3.000 lính Mỹ tới Afghanistan theo chiến lược mới của Tổng thống Donald Trump đối với quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Phòng Thương mại Mỹ kêu gọi thực hiện đầy đủ FTA Mỹ-Hàn

Ông James W. Fatheree, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Mỹ, vừa kêu gọi chính quyền nước này và Hàn Quốc thực hiện “đầy đủ và trung thành” thỏa thuận thương mại cởi mở vì lợi ích chung.

Tăng cường nỗ lực, lãnh đạo và hợp tác để đấu tranh chống biến đổi khí hậu

(ĐCSVN) – Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP23) ngày 15/11, Tổng thư ký António Guterres đã lên tiếng kêu gọi tăng cường nỗ lực, khả năng lãnh đạo và hợp tác để đấu tranh chống biến đổi khí hậu.

Hàn Quốc hy vọng Trung Quốc nêu vấn đề hạt nhân với Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 16/11 bày tỏ hy vọng rằng, Đặc phái viên Tống Đào của Trung Quốc sẽ truyền tải những mối quan ngại của cộng đồng quốc tế về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng tới ban lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến thăm sắp tới.

Nga cáo buộc Ukraine phá hoại việc triển khai phái bộ LHQ ở Donbass

Ngày 15/11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lên tiếng cáo buộc Ukraine đang phá hoại việc thảo luận dự thảo nghị quyết về triển khai phái bộ Liên hợp quốc tại Donbass

Năm nước đạt thỏa thuận xây tuyến vận tải nối châu Á với châu Âu

Ngày 15/11, tại thủ đô Ashgabat của Turkmenistan, đại diện 5 quốc gia Afghanistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Azerbaijan, Gruzia và Turkmenistan đã ký thỏa thuận xây dựng tuyến hành lang đường bộ và đường sắt nối Afghanistan với Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu.

Ba nước Bắc Mỹ bắt đầu vòng 5 tái đàm phán NAFTA tại Mexico

Ngày 15/11, tại thủ đô Mexico City của Mexico, ba nước Mexico, Mỹ và Canada đã bắt đầu vòng 5 về tái đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) với các bàn đàm phán kỹ thuật.

Chủ tịch ASEAN 2018: Nắm lấy tương lai, tự cường và sáng tạo

(Chinhphu.vn) - Tổng thống Philippines hôm qua, 14/11, đã chuyển giao chức Chủ tịch luân phiên của ASEAN cho Thủ tướng Singapore.

Tổng thống Zimbabwe và gia đình bị quân đội giam giữ

(ĐCSVN) – Truyền thông quốc tế đưa tin, ngày 15/11, quân đội Zimbabwe đã giam giữ Tổng thống Robert Mugabe 93 tuổi sau một loạt các hoạt động nhằm truy lùng các phần tử tội phạm xung quanh Tổng thống và cho biết ông cùng gia đình vẫn an toàn.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 516
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 516
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68578600