WHO cảnh báo “virus SARS-CoV-2 có thể không bao giờ biến mất”

(ĐCSVN) – Ngày 13/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) có thể sẽ không bao giờ biến mất và sẽ tồn tại mãi mãi giống như virus HIV, đồng thời kêu gọi một “nỗ lực to lớn” nhằm chống lại đại dịch nguy hiểm này.

Truyền thông Séc ca ngợi Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

Nhiều cơ quan truyền thông và báo chí Séc mới đây đã đưa tin ca ngợi Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới thành công trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô cấp COVID-19.

Chính phủ Anh sẽ không nhượng bộ trong đàm phán thương mại với EU

Ngày 14/5, các bộ trưởng hàng đầu của Thủ tướng Anh Boris Johnson (Bô-rít Giôn-xơn) nhất trí rằng nước này sẽ không từ bỏ quyền của một quốc gia độc lập bằng việc khuất phục trước những yêu cầu của Liên minh châu Âu (EU) tại các cuộc đàm phán về mối quan hệ trong tương lai giữa hai bên.

EU đề xuất cách tiếp cận 3 giai đoạn để giải cứu ngành du lịch

Đại dịch COVID-19 đã khiến ngành "công nghiệp không khói" rơi vào tình trạng hỗn loạn khi biên giới đóng cửa, máy bay nằm bãi và người ưa thích du lịch phải ở nhà.

IMF cảnh báo việc tái bùng phát dịch COVID-19 khi mở cửa nền kinh tế

Các chuyên gia IMF cảnh báo khu vực châu Á và châu Âu có nguy cơ đối mặt với làn sóng tái bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nếu mở cửa trở lại nền kinh tế quá sớm

Trợ lý Tổng thống Mỹ: Cuộc bầu cử có thể bị trì hoãn

Trợ lý và cũng là con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Jared Kushner, cho biết ông không thể đảm bảo cuộc bầu cử Tổng thống nước này sẽ diễn ra đúng như dự kiến vào tháng 11 tới.

Thủ tướng Đức Merkel bày tỏ mong muốn cải thiện quan hệ với Nga

Thủ tướng Merkel cho biết: "Tôi sẽ dốc sức cho quan hệ hữu hảo với Nga bởi tôi nghĩ có lý do để tiếp tục những nỗ lực ngoại giao của chúng ta, nhưng việc này không dễ dàng."

HĐBA hoan nghênh và ủng hộ Liban vượt qua những thách thức hiện nay

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, bày tỏ ủng hộ việc Chính phủ Liban triển khai các biện pháp toàn diện để đáp ứng nguyện vọng của người dân.

ASEAN và Mexico trao đổi kinh nghiệm phòng chống dịch COVID-19

Quốc hội Việt Nam sẽ tặng Nghị viện Mexico 20.000 khẩu trang nhằm chia sẻ khó khăn với nhân dân Mexico trước ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, trên cơ sở quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp.

Nga thử nghiệm thuốc chống virus favipiravir cho kết quả hứa hẹn

favipiravir, một loại thuốc được cho là có thể điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đã cho kết quả hứa hẹn trong các thử nghiệm lâm sàng ban đầu ở Nga.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1661
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1661
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76017030