Ông Trump nói gì sau khi đạt được thỏa thuận NAFTA với Mexico?

Ngày 27/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Mỹ đã đạt được một "thỏa thuận thật sự tốt" với Mexico về Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) sửa đổi, cho biết các cuộc đàm phán với Canada sẽ sớm được tiến hành.

Mỹ sẽ áp thuế đối với sản phẩm vành thép ôtô Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Bộ Thương mại Mỹ ngày 27/8 thông báo đã ra quyết định sơ bộ, theo đó Mỹ sẽ đánh thuế một số sản phẩm vành thép ôtô nhập khẩu từ Trung Quốc vì mặt hàng này đã được trợ giá từ 58,75% - 172,51%.

Canada bị đẩy vào thế cô lập sau bước tiến của Mỹ và Mexico

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, việc Mỹ và Mexico đạt được thoả thuận về Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và đổi tên thành Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico đang làm dấy lên quan ngại ở Canada về nguy cơ nước này sẽ bị đẩy vào thế cô lập ngay tại chính sân nhà.

Tân Thủ tướng Australia công bố Nội các mới

(Chinhphu.vn) – Ngày 26/8, tân Thủ tướng Australia Scott Morrison đã công bố danh sách 22 bộ trưởng mới trong nỗ lực kiện toàn bộ máy chính phủ, vốn đã bị chao đảo bởi cuộc khủng hoảng chính trị diễn ra trong suốt một tuần vừa qua.

Uy tín của Tổng thống Mỹ vẫn ổn định sau tuần nhiều sóng gió

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn duy trì ở mức ổn định bất chấp việc các nhân vật thân cận của ông, gồm cựu luật sư riêng lâu năm Michael Cohen và cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử Paul Manafort lần lượt đã nhận tội hoặc bị kết tội trong cuộc điều tra liên quan đến cuộc bầu cử năm 2016.

Hàn Quốc xem xét lại kế hoạch mở văn phòng liên lạc liên Triều

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom ngày 27/8 cho biết, Seoul sẽ xem xét lại việc mở văn phòng liên lạc chung với Triều Tiên - động thái cho thấy có thể có sự chậm trễ trong quyết định về việc này, trong bối cảnh xuất hiện bế tắc rõ ràng trong các cuộc đàm phán Mỹ-Triều nhằm chấm dứt tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Nga phản đối hoạt động của lực lượng không quân Anh tại Biển Đen

Nga đã cáo buộc hành động ngăn chặn của Không lực Hoàng gia Anh (RAF) đối với máy bay quân sự Nga bay qua Biển Đen là một động thái nguy hiểm nhằm khiêu khích Moskva sau khi thực hiện 2 vụ ngăn chặn như vậy trong vòng một tuần.

Bộ trưởng Kinh tế Mexico thận trọng về kết quả đàm phán NAFTA

Theo Reuters, Bộ trưởng Kinh tế Mexico, ông Ildefonso Guajardo ngày 26/8 cho biết ông vẫn chưa thể tuyên bố thắng lợi trong các cuộc đàm phán song phương với Mỹ về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain qua đời

(Chinhphu.vn) - Ngày 25/8, Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain đã qua đời ở tuổi 81 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tranh cử chức chủ tịch đảng LDP

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Sin-dô A-bê) ngày 26/8 thông báo sẽ tham gia tranh cử chức chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) vào tháng 9 tới với quyết tâm tiếp tục chèo lái đất nước trên cương vị người đứng đầu LDP và chính phủ.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 933
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 935
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60620074