Ấn Độ-ASEAN gắn kết chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực

(Chinhphu.vn) - Đây là nhận định của các học giả tham gia hội thảo trực tuyến "Gắn kết thương mại và địa chính trị Ấn Độ - ASEAN" do Tổ chức nghiên cứu chính sách và trao quyền (SPRE) có trụ sở tại New Delhi tổ chức gần đây với các diễn giả đến từ Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Lào cùng nhiều đại biểu đến từ Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Mỹ...

Kinh tế thế giới: Đã hết 'ngủ đông'?

(Chinhphu.vn) - Tăng trưởng kinh tế thế giới tiếp tục chịu những tác động nặng nề từ dịch bệnh COVID-19. Hầu hết các nền kinh tế chủ chốt tiếp tục gặp nhiều khó khăn, đặc biệt Mỹ và các nước châu Âu. Các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội, đóng cửa biên giới... ở nhiều quốc gia đã khiến các hoạt động kinh tế bị đình trệ.

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu

(ĐCSVN) – Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho rằng virus đã suy yếu.

Bầu cử TT Mỹ 2020: Ông Joe Biden cam kết giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc

(ĐCSVN) - Ngày 1/6, tại cuộc gặp với các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Phi tại quê nhà ở tiểu bang Delaware trong một chiến dịch vận động tranh cử, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết sẽ từng bước giải quyết vấn nạn phân biệt chủng tộc và tái thiết một cơ quan giám sát hoạt động của toàn thể cảnh sát Mỹ...

WHO mong muốn tiếp tục hợp tác với Mỹ

(ĐCSVN) – Ngày 1/6, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với Mỹ, chỉ 3 ngày sau khi Tổng thống D.Trump tuyên bố chấm dứt mối quan hệ với tổ chức này.

Bùng phát đợt dịch Ebola mới ở CHDC Congo

(ĐCSVN) – Giới chức y tế Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đã báo cáo về đợt bùng phát dịch Ebola mới ở khu vực Tây Bắc, trong bối cảnh nước này chuẩn bị công bố hết dịch ở khu vực miền Đông đất nước.

Tổng thống Nga, Mỹ trao đổi về kế hoạch tổ chức hội nghị G7

Cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông hy vọng sẽ có thêm Nga và 3 quốc gia khác tham dự cuộc họp thường niên lần này.

Nhật Bản nhất trí tiến hành thảo luận khôi phục đi lại với Việt Nam

Ngoại trưởng Motegi và Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng nhất trí sẽ tiến hành các cuộc thảo luận để nối lại việc đi lại cho những nhân lực thiết yếu của hai nước.

Tổng thống Hàn Quốc nhận lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh G7

Vài ngày trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố lùi thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 và ngỏ ý mời Hàn Quốc, Nga, Australia cùng Ấn Độ tham gia vào cơ chế đối thoại này.

Anh hy vọng vòng đàm phán mới với EU theo đúng lộ trình

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Johnson bày tỏ hy vọng vòng đàm phán mới nhất này sẽ mang tính xây dựng, đảm bảo đúng lộ trình trước khi một cuộc họp cấp cao diễn ra sau đó trong tháng Sáu này.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 937
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 937
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76564332