EU kêu gọi ký hiệp ước quốc tế để ứng phó với các đại dịch

Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, một trong số các bài học tích cực trong dịch COVID-19 chính là "sự hợp tác chưa từng có trên quy mô toàn cầu" trong nghiên cứu vắcxin.

Anh cam kết cắt giảm 68% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính

Mục tiêu đến năm 2030 giảm phát thải khí nhà kính 68% so với mức của năm 1990 là một phần của kế hoạch ràng buộc pháp lý để Anh trung hòa carbon vào năm 2050.

Bộ Tư pháp Mỹ điều tra luật sư của con rể Tổng thống Donald Trump

Bộ Tư pháp Mỹ đã tiến hành một cuộc điều tra về khả năng một luật sư của con rể Tổng thống Donald Trump có dính líu đến một vụ hối lộ để giành sự khoan hồng cho một người đã bị kết tội về thuế.

Mexico đóng cửa Văn phòng tổng thống để tiết kiệm ngân sách

Ngày 3/12, Tổng thống Mexico Lopez Obrador cho biết sẽ không bổ nhiệm người thay thế Chánh văn phòng Alfonso Romo sắp mãn nhiệm và sẽ đóng cửa Văn phòng tổng thống để tiết kiệm ngân sách.

Mỹ: Ông Biden muốn ông Trump tham dự lễ nhậm chức Tổng thống

Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden nói rằng việc ông Donald Trump tham dự lễ nhậm chức Tổng thống sẽ chứng tỏ rằng ông Trump đồng ý chuyển giao quyền lực trong hòa bình.

Cuộc đua vaccine đã có người ‘chạm đích’

(Chinhphu.vn) - Trong cuộc đua phát triển vaccine, ngày 2/12, Anh trở thành nước phương Tây đầu tiên phê duyệt lưu hành vaccine phòng ngừa COVID-19. Đó là loại vaccine do hai hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phối hợp bào chế. Dự kiến, vaccine này sẽ được lưu hành tại Anh từ tuần tới.

Ngân hàng phát triển Mỹ Latinh phê duyệt 3,4 tỷ USD hỗ trợ phục hồi kinh tế

(ĐCSVN) - Ngày 2/12, Ngân hàng phát triển Mỹ Latinh (CAF) đã phê chuẩn gói kích thích kinh tế trị giá 3,43 tỷ USD nhằm hỗ trợ 19 quốc gia trong khu vực thúc đẩy sự phát triển và kích hoạt lại nền kinh tế bị ảnh hưởng dưới các tác động của đại dịch COVID-19.

Ông Joe Biden dự định bổ nhiệm đặc phái viên phụ trách châu Á

(ĐCSVN) - Ông Joe Biden đang xem xét bổ nhiệm người đứng đầu đặc trách châu Á. Động thái cho thấy, chính sách đối ngoại của ông J.Biden đang dành sự ưu tiên cho khu vực này trong nhiệm kỳ 4 năm sắp tới tại Nhà Trắng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước điện đàm với Bí thư thứ nhất ĐCS Cuba

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng muốn trong thời gian tới, hai bên tiếp tục thúc đẩy thật hiệu quả các cơ chế này để tiếp tục đưa quan hệ song phương đi vào chiều sâu, ổn định.

Israel chuyển hơn 1 tỷ USD tiền thuế cho Chính quyền Palestine

Bộ trưởng Bộ Dân sự Palestine, ông Hussein al-Sheikh cho biết Israel đã chuyển cho Chính quyền Palestine (PA) số tiền thu thuế tương đương hơn 1 tỷ USD sau khi hai bên nối lại hợp tác.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 725
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 725
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79754998