Quan hệ đối tác ASEAN-Nhật Bản tiến triển bất chấp COVID-19

Các nước ASEAN cũng nổi lên là điểm đến phổ biến cho các công ty Nhật Bản dịch chuyển khỏi Trung Quốc kể từ năm 2018, đầu tiên là do căng thẳng Mỹ-Trung và hiện giờ là do COVID-19.

Cảnh sát Pháp giải tán biểu tình tại Paris

Ngày 12/9, những người biểu tình “Áo Vàng” đã xuống đường tại thủ đô Paris của Pháp sau một thời gian tạm lắng vì đại dịch COVID-19. Cảnh sát Pháp đã phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông sau khi một số người có hành động quá khích.

Thế giới tuần qua: Kỳ vọng vượt qua thực tại

(ĐCSVN) – Bên cạnh những căng thẳng trong quan hệ Mỹ – Trung hay khó khăn dai dẳng của tiến trình Brexit, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, thế giới tuần qua (7 – 13/9) cũng ghi nhận nỗ lực của các quốc gia nhằm làm giảm bớt những bất đồng, tạo thuận lợi cho sự phát triển của mỗi nước.

Thúc đẩy vai trò AICHR với sự phát triển của Cộng đồng ASEAN

AICHR ngày càng mở rộng lĩnh vực hoạt động và đi vào chiều sâu, quan tâm đến quyền cơ bản của người dân, đặc biệt chú trọng đến nhóm yếu thế gồm phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật.

Microsoft cảnh báo tin tặc nước ngoài can thiệp chiến dịch tranh cử Mỹ

Trước đó, hãng tin Reuters cho biết một trong các công ty cố vấn cho chiến dịch của ứng cử viên Biden là SKDKnickerbocker được Microsoft cảnh báo là mục tiêu tấn công của các tin tặc Nga.

EU chuẩn bị cho kịch bản Brexit không đạt thỏa thuận

Ông Michel Barnier cho rằng tất cả không nên đánh giá thấp những hậu quả thực tế, cả về kinh tế và xã hội của một kịch bản Brexit không thỏa thuận.

Qatar thông báo thời điểm khởi động hòa đàm nội bộ Afghanistan

Kế hoạch hòa đàm trực tiếp giữa các bên ở Afghanistan là một bước đi quan trọng và nghiêm túc hướng tới tạo dựng nền hòa bình lâu dài ở nước này.

Ngoại giao khoa học - Yếu tố để xoay chuyển chiều hướng ở Biển Đông

Hội thảo có sự tham gia của các học giả, nhà nghiên cứu, chuyên gia uy tín đến từ các trung tâm nghiên cứu, các trường đại học của Mỹ, Singapore, Việt Nam...

Mỹ: Số lao động xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục dưới 1 triệu người

Tuần tính đến hết ngày 5/9 là lần thứ ba số lao động nộp xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống dưới 1 triệu kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Việt Nam đề cao vai trò của công tác xã hội trong ứng phó với COVID-19

Điều chỉnh hệ thống bảo trợ xã hội mang tính bao trùm để bảo vệ cho mọi người lao động, gồm cả các đối tượng yếu thế đang là ưu tiên không chỉ của Việt Nam mà nhiều quốc gia khi ứng phó với COVID-19.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 404
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 404
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74029738