Mỹ đưa 59 công ty Trung Quốc vào danh sách đen

(ĐCSVN) – Ngày 3/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh đưa vào danh sách đen 59 công ty Trung Quốc có nghi ngờ liên quan tới lĩnh vực công nghệ giám sát hoặc quốc phòng, trong đó có Huawei Technologies và 3 công ty truyền thông lớn nhất Trung Quốc.

EU tài trợ cho dự án chuẩn bị và ứng phó với đại dịch ở Đông Nam Á

Với kinh phí 20 triệu euro do EU tài trợ, dự án sẽ được WHO thực hiện nhằm tăng cường điều phối khu vực trong ứng phó với đại dịch COVID-19 và tăng cường năng lực của các hệ thống y tế ở Đông Nam Á.

Pháp xét xử 13 đối tượng đe dọa một bé gái chỉ trích đạo Hồi

Cô bé Mila, 16 tuổi, đã trở thành mục tiêu bị lăng mạ trên mạng xã hội sau khi đăng tải lên mạng Instagram và TikTok hồi năm ngoái một video, trong đó có những lời chỉ trích đạo Hồi.

Quân đội Nigeria tiêu diệt ít nhất 50 phiến quân Boko Haram

Người phát ngôn quân đội Nigeria, Mohammed Yerima, cho biết đụng độ ác liệt giữa các binh sĩ và phiến quân diễn ra ngày 2/6 tại thị trấn Damboa.

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg tại Nga

Nga hy vọng sự kiện này sẽ phát đi tín hiệu cho thấy quốc gia này đã vượt qua đại dịch COVID-19 cũng như chào đón các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Hội thảo quốc tế thúc đẩy tăng cường quan hệ Nga-ASEAN

Theo Đại biện lâm thời Việt Nam tại Nga Nguyễn Quỳnh Mai, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng, sâu rộng đến các nước ASEAN và Nga, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của Nga đối với ASEAN.

Tổng thống Putin: Kinh tế Nga đang thoát khỏi khủng hoảng do COVID-19

Ông Putin nêu rõ các hoạt động kinh tế của Nga vẫn đang diễn ra dù vẫn còn những khó khăn do dịch COVID-19, vaf nhấn mạnh kết quả của nền kinh tế Nga nói chung sẽ là minh chứng.

Tổng thống Mỹ công bố chi tiết kế hoạch chia sẻ vaccine với nước khác

Mỹ sẽ chia sẻ khoảng 6 triệu liều vaccine dành cho khu vực Mỹ Latinh và Caribbe, khoảng 7 triệu cho khu vực Nam Á và Đông Nam Á và gần 5 triệu cho châu Phi.

Mỹ trông đợi vòng đàm phán tiếp theo về thỏa thuận hạt nhân Iran

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ những trở ngại gồm thực tế vòng đàm phán diễn ra theo hình thức gián tiếp - vì Iran từ chối các cuộc thảo luận trực tiếp với Mỹ, và các vấn đề phức tạp.

Châu Âu muốn đạt được thỏa thuận thuế toàn cầu với Mỹ tại hội nghị G7

Các nước châu Âu hy vọng đạt được một thỏa thuận về mức thuế doanh nghiệp toàn cầu mới với Mỹ để tránh việc bị Washington áp đặt 2 tỷ USD thuế quan.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 583
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 583
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70883251