XIN NGUYỆN CÙNG NGƯỜI VƯƠN TỚI MÃI!  

Tháng Năm này, chúng ta kỷ niệm 133 năm, ngày sinh của Người. Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; nhà lãnh đạo xuất sắc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Người là tượng trưng cho tinh hoa dân tộc, tiêu biểu cho trí tuệ và phẩm chất đạo đức của Đảng và dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là bản hùng ca, một tấm gương sáng chói về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Cả một cuộc đời Người chỉ nghĩ về độc lập cho đất nước, tự do cho Nhân dân để mỗi người “ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

54 năm Người đã đi xa nhưng lời thề “đi theo con đường của Người, tiếp tục sự nghiệp vĩ đại của Người… mang lá cờ bách chiến bách thắng của Người tới đích cuối cùng”; “Phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới” của toàn Đảng, toàn dân vẫn còn mãi mãi.

Cùng chừng ấy thời gian, đặc biệt sau 37 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, vận nước có lúc ngàn khó, nhưng thế nước cứ tiến lên. Từ một đất nước cơ sở vật chất - kỹ thuật, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội lạc hậu, trình độ thấp, đến nay, Việt Nam đã vươn mình trở thành nước đang phát triển, có thu nhập trung bình; Nhân dân có cuộc sống tốt đẹp hơn; khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố; chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững; độc lập, chủ quyền được bảo đảm. Quy mô kinh tế Việt Nam tăng gấp 12 lần; thu nhập bình quân đầu người/tháng (theo sức mua tương đương - PPP) đạt khoảng 11.040 USD, tăng 8,3 lần xếp thứ 6 trong khu vực Đông Nam Á và thứ 143 thế giới (năm 2021); kim ngạch xuất, nhập khẩu tăng 29,5 lần, đưa Việt Nam trở thành một trong 20 nước có nền kinh tế đứng đầu thế giới về thương mại; cán cân thương mại duy trì xuất siêu năm thứ 6 liên tiếp, đạt khoảng 4 tỷ USD (năm 2021); vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng 22 lần. Tỉ lệ hộ nghèo cả nước từ 58% năm 1993 xuống chỉ còn 2,23% năm 2021 (tính theo chuẩn mới). Cùng với những kết quả về phát triển kinh tế, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, tiềm lực quốc phòng, an ninh được tăng cường; sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng lên; trang thiết bị, vũ khí hiện đại, vũ khí công nghệ cao được đầu tư nhằm tăng cường sức mạnh cho lực lượng vũ trang. Quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng, cho đến nay, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với 189/193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc, trong đó có quan hệ đối tác chiến lược và đối tác toàn diện với 30 nước. Đảng ta đã thiết lập quan hệ với 247 chính đảng ở 111 quốc gia. Việt Nam đã ký kết và tham gia 15 hiệp định thương mại tự do, trong đó có nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Những thành tựu đó vô cùng quan trọng và có ý nghĩa lớn lao. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta có quyền thỏa mãn. Chặng đường phía trước còn lắm gian nan. Hành trình tiếp theo cũng sẽ không kém phần gian khổ.

          Nhớ lại hơn 78 năm về trước, khi thế nước khó khăn nhưng tuân theo lời dạy của Người “dù có đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải cương quyết dành cho được độc lập tự do” chúng ta đã làm nên bao điều kỳ diệu. Tinh thần ấy, hào khí ấy ngày nay sẽ được tiếp nối để chúng ta nhất định thành cộng trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo uớc nguyện của Người lúc sinh thời.

          Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi!

                                                            Trí Ánh

 

367 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 986
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 986
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78874715