Đoàn Hà Nội với thành tích 18 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng đã xuất sắc giành vị trí Nhất toàn đoàn. Con số 18 huy chương Vàng cũng thể hiện chất lượng đào tạo, trình độ chuyên môn của các cung thủ đoàn Hà Nội vượt trội so với các đơn vị khác. Đoàn Vĩnh Long đứng thứ hai với 6 huy chương Vàng, 10 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng. Đoàn Phú Thọ đứng ở vị trí thứ ba với 4 huy chương Vàng và 3 huy chương Đồng.

Tại giải đấu này, các vận động viên đã xác định được 6 kỷ lục quốc gia mới, nổi bật là Nguyễn Tiến Cường. Cụ thể, Nguyễn Tiến Cường của đoàn Hà Nội với nội dung cung 3 dây toàn năng 50m x 2 đạt được 705 điểm, hơn 1 điểm so với kỷ lục cũ. Nguyễn Tiến Cường và Nguyễn Thị Nhật Lệ của đoàn Hà Nội với nội dung đôi nam, nữ phối hợp cung 3 dây đạt được 156 điểm, hơn 2 điểm so với kỷ lục cũ. Nguyễn Tiến Cường và Dương Duy Bảo của đoàn Hà Nội với nội dung đôi nam cung 3 dây đạt được 155 điểm, hơn 1 điểm so với kỷ lục cũ. Lê Nguyễn Thị Hoài Thương và Phạm Thị Ngọc Vi của đoàn Đắk Lắk với nội dung đôi nữ cung 3 dây đạt được 156 điểm, hơn 1 điểm so với kỷ lục cũ…

Giải vô địch bắn cung toàn quốc năm 2017 thu hút 142 cung thủ của 20 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố, gồm: An Giang, Bắc Kạn, Cần Thơ, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sóc Trăng, Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc. Các cung thủ tranh tài ở nội dung cá nhân, toàn năng, đồng đội nam và đồng đội nữ cung 1 dây và cung 3 dây với các cự ly 30m, 50m, 60, 70m, 90m.

Đánh giá về chất lượng chuyên môn của giải, ông Bùi Trường Giang, phụ trách bộ môn bắn cung, Tổng cục Thể dục Thể thao cho rằng: Giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, nhiều kỷ lục mới đã xác lập. Giải là dịp để Ban tổ chức đánh giá chất lượng thi đấu của các vận động viên qua 1 năm cũng như công tác đào tạo chuyên môn của các huấn luyện viên. Những vận động viên có thành tích xuất sắc trong giải đấu lần này sẽ tiếp tục được bồi dưỡng, đào tạo, bổ sung thêm vào đội tuyển bắn cung quốc gia để đi thi đấu tại các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và các giải đấu quốc tế. Tại SEA Games 29 vừa qua ở Malaysia, Đội tuyển Bắn cung Việt Nam đã mang về huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở nội dung cung 3 dây, do công của cung thủ Châu Kiều Oanh./.

 

 

Quốc Trị/TTXVN