Vụ xã "tính nhầm" tiền lãi lên gấp 3 lần: Kiểm điểm cán bộ nông nghiệp xã 

(NLĐO)- Cán bộ nông nghiệp đã "tính nhầm" lãi lên gấp 3 lần bị UBND xã Cam Thành yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm trước cơ quan.

Ngày 4-2, ông Mai Thế Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Cam Thành, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết ông Trần Văn Phương, cán bộ nông nghiệp- đã bị xã này yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm trước cơ quan sau khi để xảy ra sự việc "tính nhầm" tiền lãi lên gấp 3 lần.

"Một vấn đề nhỏ nhưng mình không kiểm soát kỹ để xảy ra sự việc trên là rất đáng buồn"- ông Phương nói và cho biết sau sự việc này UBND xã sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc. Ông Phương cũng thông tin người dân trên địa bàn rất phấn khởi khi sự việc được phát hiện và sớm chấn chỉnh.

Vụ xã tính nhầm tiền lãi lên gấp 3 lần: Kiểm điểm cán bộ nông nghiệp xã - Ảnh 1.

Người dân vay vốn trồng tiêu nhưng bị tính lãi suất lên cao

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, vào đầu năm 2017, 60 hộ dân ở xã Cam Thành được một chương trình cho vay 6.000.000 đồng/hộ để phát triển sản xuất. Thời hạn vay tiền là 3 năm với mức lãi suất-theo thỏa thuận của các thành viên vay vốn- là 2%/3 năm (tức 120.000 đồng/3 năm).

Thế nhưng, sau 3 năm, UBND xã Cam Thành ra thông báo về việc thu hồi vốn vay và lãi suất là 360.000 đồng/3 năm (tức 120.000/năm) chứ không phải như ban đầu là 120.000/3 năm. Sau khi người dân phản ứng, xã này mới phát hiện do cán bộ xã "tính nhầm" tiền lãi suất lên gấp 3 lần rồi tham mưu nên ra thông báo sai.

Tiếp nhận thông tin báo nêu, ông Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ đã nhắc nhở, phê bình và yêu cầu UBND xã Cam Thành nghiêm túc rút kinh nghiệm. Trước đó, ngay sau buổi làm việc với phóng viên, xã Cam Thành đã trả lại số tiền 240.000/người cho hàng chục hộ dân đã nộp thừa tiền lãi.

 

Đ. Nghĩa

83 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 280
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 282
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17895262