Vòng 10 V-League 2020: Sợ mưa pháo sáng, nghi ngại “vỡ sân” lặp lại 

Bên cạnh yếu tố chuyên môn, những gì ngoài sân cỏ giữa Hà Nội FC-Hải Phòng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh-Hoàng Anh Gia Lai cũng được chú ý đặc biệt. Nguyên An (Vietnam+)
Vòng 10 V-League 2020: Sợ mưa pháo sáng, nghi ngại “vỡ sân” lặp lại

Công tác tổ chức vòng 10 V-League được chú trọng đặc biệt khi tình trạng pháo sáng và “vỡ sân” nhiều khả năng xảy ra ở hai cặp đấu tâm điểm Hà Nội FC-Hải Phòng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh-Hoàng Anh Gia Lai

Mưa pháo sáng ở “Lạch Tray 2” 

Hà Nội FC sẽ tiếp đón Hải Phòng tại vòng 10 V-League 2020 tại Hàng Đẫy lúc 19 giờ 15 ngày 17/7 tới đây. Đội bóng đất Cảng đang chơi tệ và đối mặt nguy cơ xuống hạng ở mùa giải này khi chỉ đứng thứ ba từ dưới lên trên bảng xếp hạng, không thắng ở ba trận gần nhất với thất bại 0-4 trước Viettel vừa qua. Trong khi đó, dù hiện thi đấu chệch choạc, đội bóng Thủ đô được đánh giá cao hơn nhiều và vẫn được coi là ứng cử viên vô địch của mùa giải. Vì thế, nhiều khả năng đội chủ nhà sẽ có một chiến thắng trọn vẹn với thế trận một chiều. 

Thế nhưng, tâm điểm của trận đấu không nằm nhiều về chuyên môn mà lại ở bên trên khán đài. Những năm qua, cặp đấu Hà Nội FC với Hải Phòng luôn chứng kiến “đặc sản” pháo sáng đỏ rực. Mùa trước, 90 phút giữa đôi bên ở vòng 6 V-League 2019 chứng kiến “cơn mưa đỏ” với hàng chục quả pháo sáng và được coi là trận đấu kỷ lục của bóng đá Việt Nam với số lượng pháo xuất hiện. 

Không biết vì lý do sâu xa nào, Hàng Đẫy luôn là địa điểm “ưa thích” của cổ động viên Hải Phòng trong việc trình làng “màu sắc hoa phượng đỏ.” Sân nhà của Hà Nội FC thậm chí được coi là “Lạch Tray 2.” Không chỉ pháo sáng, mỗi trận đấu Hà Nội FC-Hải Phòng chứng kiến “sự sôi động” của cổ động viên đội khách với diễu hành và đốt pháo dọc đường quanh Thủ đô. 

Vong 10 V-League 2020: So mua phao sang, nghi ngai “vo san” lap lai hinh anh 1Cổ động viên Hải Phòng diễn hành trước trận đấu với Hà Nội FC hồi năm 2017. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Bởi thế, công tác tổ chức và an ninh của trận đấu Hà Nội FC-Hải Phòng luôn được chú trọng ở mức cao nhất. Và 90 phút giữa đôi bên ở vòng 10 V-League tại Hàng Đẫy tới không ngoại lệ. Hơn 500 nhân viên an ninh (cảnh sát, an ninh, bảo vệ) được huy động, cổng từ sẽ được lắp đặt quanh sân vận động và kiểm soát lối di chuyển của cổ động viên… được áp dụng ở trận tới nhằm chống “mưa pháo sáng.” 

Dễ nhận thấy, năm nào công tác tổ chức trận đấu tâm điểm này cũng được lưu tâm nhưng sự cố vấn cứ xuất hiện rồi lại những án phạt được đưa ra. Nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra tới đây thì mức độ nghiêm trọng và hệ quả của nó sẽ lớn hơn nhiều trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang đối diện nhiều mảng xấu xí như trọng tài, bạo lực… 

Lo ngại “vỡ sân” vì ngôi sao tuyển Việt Nam  

Bên cạnh pháo sáng, vòng 10 V-League 2020 đối mặt nguy cơ “vỡ sân” lặp lại một lần nữa tại Hà Tĩnh khi chủ nhà tiếp đón đội bóng nhiều ngôi sao, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (CLB Tp.HCM). Ban tổ chức trận này đã phải diễn tập an ninh kỹ càng trước giờ bóng lăn nhằm tránh sự cố. Lực lượng an ninh, bảo vệ cũng được tăng cường tối đa cùng với số lượng vé khiêm tốn (10.000 vé) được phát hành. 

Đây đều là những động thái mạnh mẽ, cụ thể được ban tổ chức sân Hà Tĩnh thực hiện khi không muốn “lăn vào vết xe đổ” như ở vòng 4 vừa qua. Ở trận đấu ấy, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp đón Hà Nội FC với số lượng khán giả đông kỷ lục. Trận đấu phải hoãn tới hơn 20 phút vì khán giả tràn xuống sân, chen chúc và vượt rào. Đó là tâm điểm lớn nhất của bóng đá Việt Nam khi trở lại sau quãng nghỉ dài do dịch COVID-19. Sau sự cố này, ban tổ chức trận đấu chỉ bị phạt cảnh cáo vì lần đầu tiên mắc lỗi cũng như được xem xét về cả lý lẫn tình của sự việc.

“Vỡ sân” nhiều khả năng lặp lại khi sức hút của CLB Tp.HCM không kém Hà Nội FC chút nào. Bóng đá Hà Tĩnh mới trở lại sân chơi chuyên nghiệp nên sự cuồng nhiệt vẫn luôn còn đó. Nhiều khản giả khao khát tới sân để theo dõi trực tiếp trận đấu hấp dẫn với nhiều ngôi sao như Công Phượng, Võ Huy Toàn, Phi Sơn...

Vong 10 V-League 2020: So mua phao sang, nghi ngai “vo san” lap lai hinh anh 2Tình trạng "vỡ sân" Hà Tĩnh ở vòng 4 V-League 2020. (Ảnh: CTV/Vietnam+) 

Khi đã được dự báo, phòng bị từ trước sự cố vẫn xảy ra thì sẽ không còn “nhẹ nhàng” như trước. Đáng chú ý, trong bối cảnh dịch COVID-19 và một số bệnh nghiêm trọng vẫn đang diễn biến phức tạp, tình trạng “vỡ sân” mất kiểm soát không chỉ là sự cố của riêng bóng đá mà còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với CLB Tp.HCM sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 17/7 tới. Chuyên môn của cuộc chạm trán này cũng mang đến sự hấp dẫn riêng khi ba điểm sẽ giúp chủ nhà dễ thở trong cuộc chiến trụ hạng hoặc là cơ sở để đội khách vươn lên ngôi đầu bảng và cạnh tranh chức vô địch mạnh mẽ hơn./.

Nguyên An (Vietnam+)
59 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 276
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 278
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17905835