Việt Nam vô địch giải cầu lông Nepal Mở rộng 2016  

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã giành ngôi vô địch đơn nữ giải cầu lông Nepal mở rộng 2016, sau khi đánh bại đối thủ từ Indonesia Devi Sari với tỉ số 2-0 (21-17, 21-16) ở trận Chung kết.
Việt Nam vô địch giải cầu lông Nepal Mở rộng 2016

Nguyễn Thùy Linh xuất sắc lên ngôi vô địch nội dung đơn nữ giải cầu lông Nepal mở rộng 2016.
Ảnh: Báo Bóng đá plus

Thắng lợi này không mấy gây bất ngờ do Nguyễn Thùy Linh là tay vợt được đánh giá cao hơn. Thế nhưng trước lối chơi kiên cường của Devi Sari, Thùy Linh cũng phải đổ khá nhiều mồ hôi. Cô giành chiến thắng 21-17 ở set 1, sau đó thắng 21-16 ở set 2 để giành chiến thắng chung cuộc 2-0, sau 35 phút thi đấu.

Đây là chức vô địch vô cùng quan trọng với tay vợt trẻ sinh ra tại Phú Thọ nhưng đang thi đấu cho đơn vị Đà Nẵng. Nhiều khả năng chiến thắng này sẽ giúp Nguyễn Thùy Linh điền tên vào danh sách Top 100 tay vợt nữ thế giới trên bảng xếp hạng tuần tới của Liên đoàn cầu lông thế giới.

Như vậy, trong hai tuần liên tiếp, cầu lông Việt Nam đều có tay vợt lên ngôi vô địch đơn nữ ở hai giải quốc tế. Cách đây 1 tuần, Vũ Thị Trang đã lên ngôi vô địch đơn nữ giải Bangladesh Mở rộng 2016. Chiến thắng này đã giúp cô tăng 8 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, lên hạng 38 đơn nữ thế giới.

Giải Nepal mở rộng 2016 là một trong 38 giải thuộc hệ thống BMF International Challenge của Liên đoàn cầu lông thế giới (BMF). Đội tuyển cầu lông Việt Nam tham dự với 6 tay vợt gồm Nguyễn Thùy Linh, Trần Thị Phương Thúy, Phạm Cao Cường, Lê Đức Phát, Đặng Quang Huy và Nguyễn Đức Giang. Ba tay vợt khác của Việt Nam cũng vào tới vòng Bán kết giải năm nay là Cao Cường, Đức Phát (đơn nam) và Phương Thúy (đơn nữ)./.

390 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 401
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 402
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 15919948