VFF được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba 

Với những đóng góp trong quá phát triển sự nghiệp bóng đá nước nhà, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Việt Anh (Vietnam+)
VFF được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba

Tại Đại hội Thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2023 được tổ chức vào sáng 15/10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước dành tặng cho cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

[Ông Trần Quốc Tuấn là đại diện của AFF tham gia Thường vụ AFC]

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ghi nhận những nỗ lực đóng góp của tập thể Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các thế hệ Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, tập thể Ban Chấp hành và cá nhân Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

"Phần thưởng này hoàn toàn xứng đáng với những cống hiến, đóng góp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong quá phát triển sự nghiệp bóng đá nước nhà, với những thành tích ở khu vực và quốc tế. Chúng tôi mong muốn với những thành tích đã đạt được trong suốt thời gian qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng cá nhân Chủ tịch Trần Quốc Tuấn sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa. Giai đoạn tới, không riêng hoạt động bóng đá mà các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phải cố hơn nữa để khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức,” bà Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh.

VFF duoc tang thuong Huan chuong Lao dong hang Ba hinh anh 2Tập thể Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. (Ảnh: VFF)

Trong thời gian qua, Bóng đá Việt Nam đã tạo được nhiều dấu ấn ở đấu trường quốc tế: Đội tuyển Futsal Nam hai lần giành quyền tham dự Futsal World Cup vào các năm 2017 và 2021; Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam lần đầu tiên tham dự Vòng Chung kết FIFA World Cup; Đội tuyển Bóng đá Nam có lần đầu vào đến Vòng loại thứ Ba tại World Cup...

Ở cấp độ châu lục, Đội tuyển U23 Quốc gia liên tục dự Vòng Chung kết U23 châu Á từ năm 2016 đến nay. Bên cạnh đó, các đội U23 có hai lần liên tiếp giành Huy chương Vàng SEA Games; Đội tuyển Nữ giành Huy chương Vàng ở bốn kỳ SEA Games liên tiếp vào các năm 2017, 2019, 2022 và 2023...

Phát biểu tại lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, thay mặt Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định sự nỗ lực và cống hiến qua nhiều thế hệ làm bóng đá, tích lũy đúc kết dưới sự dẫn dắt của các đồng chí nguyên Chủ tịch, nguyên Lãnh đạo qua các thời kỳ đã góp phần giúp Bóng đá Việt Nam đạt được những thành tích cao trong thời gian qua.

"Đây là động lực to lớn để tập thể VFF và các tổ chức thành viên cùng tiếp tục cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa, hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó cũng như sự kỳ vọng của người hâm mộ, đưa bóng đá Việt Nam đến những thành công mới, vươn tầm cao mới trong tương lai," Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Thành công của Bóng đá Việt Nam trong thời gian qua có đóng góp lớn của ông Trần Quốc Tuấn. Chủ tịch VFF phát huy được vai trò và trách nhiệm đối với sự phát triển của bóng đá nước nhà, giúp bóng đá Việt Nam nâng cao uy tín và vị thế trên trường quốc tế, mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều nền bóng đá phát triển ở châu Á và châu Âu.

Ông Trần Quốc Tuấn hiện đang là ủy viên thường vụ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Trưởng Ban Thi đấu của AFC, Phó Trưởng Ban Thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF)./.

Việt Anh (Vietnam+)
67 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 797
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 797
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74052425