Vang mãi bản hùng ca Đường 9 

(Chinhphu.vn) – Tối 26/7, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị, Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca Đường 9” và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị.
Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: VGP/Minh Trang

Với sự tham gia của hơn 2.500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca Đường 9” tái hiện một thời kỳ đấu tranh gian khổ với nhiều hy sinh, mất mát nhưng vẫn ngời sáng niềm tin của những người con trung kiên của Tổ quốc.

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 là nơi an nghỉ của gần 11.000 anh hùng liệt sĩ đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu và hy sinh trên mặt trận Đường 9. 

Cách đây gần 50 năm, thắng lợi của chiến dịch Đường 9 - Khe Sanh, Đường 9 - Nam Lào… đã tạo ra thế và lực mới góp phần quan trọng đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đi đến thắng lợi cuối cùng.
 

Trao số tiền xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách khó khăn. Ảnh: VGP/Minh Trang. Ảnh: VGP/Minh Trang

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 5 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ; trao 60 suất quà cho các chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao số tiền xây dựng 5 ngôi nhà cho các gia đình chính sách.

Tối cùng ngày, tại hơn 55.000 phần mộ ở 72 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, những ngọn nến, nén hương đã được thắp sáng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Minh Trang

381 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 402
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 402
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74031576