Vận động viên người Anh trở thành tay đua trẻ nhất vô địch Olympic 

Ngày 26/7, vận động viên người Anh Tom Pidcock đã giành Huy chương Vàng ở nội dung xe đạp leo núi của nam. Ở tuổi 21, Pidcock trở thành tay đua trẻ nhất vô địch Olympic ở nội dung này. Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)
Vận động viên người Anh trở thành tay đua trẻ nhất vô địch Olympic

Ngày 26/7, vận động viên người Anh Tom Pidcock đã giành huy chương Vàng ở nội dung xe đạp leo núi của nam. Ở tuổi 21, Pidcock trở thành tay đua trẻ nhất vô địch Olympic ở nội dung này.

Chiến thắng của Pidcock đem lại cho đoàn thể thao Anh chiếc Huy chương vàng thứ ba tại Olympic Tokyo 2020.

Thành tích của Pidcock được xem là “không thể tin nổi” bởi chỉ 2 tháng trước, tay đua trẻ tuổi đã bị chấn thương trong một vụ đâm xe khi đang luyện tập.

Trong lần thi đấu này, Pidcock có màn khởi đầu chậm rãi, nhưng dần vượt lên và loại bỏ các đối thủ trước khi bứt phá ở nửa cuối chặng đua.

[Olympic Tokyo 2020: Thùy Linh thất thủ 0-2 trước đối thủ Đài Bắc]

Anh đã về đích trước 20 giây so với tay đua số một thế giới của Thụy Sĩ là Mathias Flueckiger. Vận động viên David Valero của Tây Ban Nha cán đích ở vị trí thứ ba và giành huy chương Đồng.  

Pidcock giành chiến thắng chưa đầy nửa giờ sau khi hai vận động viên người Anh Tom Daley và Matty Lee giành Huy chương vàng ở nội dung nhảy cầu 10m đôi nam.

Trước đó kình ngư Adam Peaty đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch ở nội dung 100m bơi ếch với thành tích 57 giây 37, mang về Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Anh./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)
303 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 516
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 516
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68758524