V.League 2022: Hoàng Anh Gia Lai có chiến thắng đầu tiên 

Có được điểm tựa sân nhà cùng sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả nhà, sân Pleiku đã sớm vỡ òa cảm xúc với siêu phẩm của Công Phượng vào lưới SHB.Đà Nẵng từ phút thứ 2 của trận đấu. Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)
V.League 2022: Hoàng Anh Gia Lai có chiến thắng đầu tiên

Hoàng Anh Gia Lai đã có được chiến thắng đầu tiên sau 5 vòng đấu toàn hòa và thua. Bàn thắng sớm của Công Phượng cùng sự vô duyên trên chấm 11m của Võ Ngọc Toàn (8) phía SHB.Đà Nẵng đã giúp người hâm mộ đội bóng phố Núi có được niềm vui.

Như vậy, sau vòng đấu thứ 6 với chiến thắng 1-0, Hoàng Anh Gia Lai đã vươn lên giữa bảng xếp hạng V.League 2022.

Có được điểm tựa sân nhà cùng sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả nhà, sân Pleiku đã sớm vỡ òa cảm xúc với siêu phẩm của Công Phượng vào lưới SHB.Đà Nẵng từ phút thứ 2 của trận đấu.

Lợi thế dẫn bàn sớm, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai áp đặt thế trận tấn công lên đội bóng sông Hàn ở hầu hết trận đấu.

Sau bàn thắng, Công Phượng như được tiếp thêm liều “doping” tinh thần, thi đấu xông xáo, tích cực dứt điểm từ xa.

Trong khi sự nhanh nhẹn, tốc độ của Văn Toàn; khả năng càn lướt mạnh mẽ của Brandao cùng sức bật của hậu vệ Mauricio trong các tình huống bóng cố định đã đặt khung thành của Thanh Bình phía SHB.Đà Nẵng liên tục bị uy hiếp.

Trong một buổi chiều mát mẻ trên sân Pleiku, rất nhiều cơ hội ăn bàn của Hoàng Anh Gia Lai lần lượt trôi qua trước khung thành của Thanh Bình.

Đặc biệt, phút 44, Văn Toàn đáng ra đã có thể ghi tên mình lên bảng điện tử nếu trong tình huống một mình đối mặt thủ môn Thanh Bình, Văn Toàn không dứt điểm ra ngoài. Sự xuất sắc của thủ thành Thanh Bình cũng đã làm nản lòng các chân sút phía Hoàng Anh Gia Lai.

[Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đánh bại Becamex Bình Dương với tỷ số 3-1]

Ngay đầu hiệp 2, Hoàng Anh Gia Lai phải thực hiện sự thay đổi bất đắc dĩ khi Công Phượng gặp chấn thương. Chủ nhà mất đi mũi tấn công chủ lực, nhưng vẫn tiếp tục gây sức ép bằng những pha lên bóng dồn dập từ hai biên.

Khoảng trống 2 lần mở ra với Minh Vương ở trung lộ. Tuy nhiên, tiền vệ gốc Thái Bình lại không thể tận dụng để ghi thêm bàn.

Văn Toàn cũng chơi đầy năng nổ. Không chỉ tạo cơ hội cho Minh Vương dứt điểm, Văn Toàn còn liên tục có nhiều pha hãm thành. Tuy nhiên, trong một chiều không may mắn, Văn Toàn không thể có được bàn thắng cho riêng mình.

Khi trận đối trôi về những phút cuối, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã thấm, thể lực giảm sút nhưng đội khách cũng không cho thấy sự hứng khởi để có điểm, bất ngờ xuất hiện khi hậu vệ Mauricio để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút 87, SHB.Đà Nẵng được hưởng quả phạt 11m.

Tuy nhiên, trên chấm 11m, Võ Ngọc Toàn lại đệm lòng đưa bóng đi ra ngoài trong sự sung sướng của người hâm mộ phố Núi.

Trận đấu khép lại với tỷ số 1-0, đội bóng con cưng của bầu Đức đã có chiến thắng đầu tiên sau 5 trận toàn hòa và thua.

Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)
239 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 604
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 604
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78310678