V-League 2021: Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu là khoảng trống vô hình 

V-League 2021 vẫn đang hoãn vô thời hạn vì COVID-19 dù những nhà tổ chức rất nỗ lực tìm cách đưa giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam trở lại và "về đích" thành công như mùa giải trước.
V-League 2021: Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu là khoảng trống vô hình

Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhiều câu lạc bộ V-League đã hội quân, trở lại tập luyện. Những cầu thủ trở về đội từ vùng dịch như Quảng Ninh, Hải Dương và Hải Phòng đều đã được xét nghiệm COVID-19 và sau đó cách ly tại “đại bản doanh” nếu cho kết quả âm tính.  

Quãng thời gian tới, các đội tiếp tục “tập chay” khi V-League chưa biết khi nào được thi đấu. Như câu lạc bộ Bình Định, tân binh V-League 2021 vừa hội quân sau Tết và đã bắt đầu tập luyện. Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng ngay lập tức kiểm tra thể lực và thể chất cầu thủ sau quãng nghỉ Tết để xem có đảm bảo thi đấu hay không.

Thế nhưng, với tình hình dịch phức tạp, giải đang hoãn vô thời hạn và gặp khó trong việc tìm cách trở lại như mùa trước.  

V-League 2021 mới chỉ diễn ra hai vòng đấu đầu tiên cho tới khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông Trần Anh Tú cho biết Ban điều hành giải đấu đang theo dõi sát sao diễn biến dịch, đặc biệt là các hướng dẫn mới từ Nhà nước và Chính phủ để quyết định thời điểm giải đấu có thể tiếp diễn.

V-League 2021: Sau Tet Nguyen dan Tan Suu la khoang trong vo hinh hinh anh 1V-League 2021 vẫn đang hoãn vô thời hạn vì dịch COVID-19. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Hiện tại, ở mỗi lần giải đấu phải hoãn vì dịch, VPF đều đã thông báo tới các câu lạc bộ, khuyến cáo thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời chủ động duy trì tập luyện, đảm bảo phong độ của cầu thủ. 

Trong lịch hoạt động của bóng đá Việt Nam năm 2021, đội tuyển quốc gia nhiều khả năng sẽ chỉ tham dự các giải quốc tế kể từ tháng 6 cho tới cuối năm. Nhờ vậy, V-League vẫn có nhiều thời gian và cơ hội để sắp xếp lịch thi đấu ngay khi dịch được kiểm soát và “về đích” thành công như mùa giải trước.

Dẫu vậy, dễ nhận thấy V-League 2021 đang đứng trước khoảng trống vô hình sau Tết Nguyên đán. Điều này gây không ít khó khăn cho các câu lạc bộ trong vấn đề duy trì kinh phí hoạt động bị phát sinh hoặc thiệt hại. 

Trong khi đó, hàng loạt cầu thủ có thể đánh mất phong độ và gây ảnh hưởng tới các đội tuyển Việt Nam vì vừa trải qua quãng nghỉ dài và không được thi đấu đỉnh cao./. 

V-League 2021: Sau Tet Nguyen dan Tan Suu la khoang trong vo hinh hinh anh 2Bảng xếp hạng V-League 2021 trước khi phải tạm hoãn. (Ảnh: VPF)
Hiển Nguyễn (Vietnam+)
296 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 515
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 515
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73818824