V-League 2021 có thể phải thi đấu tập trung tại nhiều điểm ở miền Bắc 

VPF vừa đề xuất kế hoạch tổ chức phần còn lại của V-League 2021 theo hình thức thi đấu tập trung ở miền Bắc trong khoảng thời gian từ 31/7 đến 30/9 để hoàn thành mùa giải thành công. Hiển Nguyễn (Vietnam+)
V-League 2021 có thể phải thi đấu tập trung tại nhiều điểm ở miền Bắc

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa đề xuất Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) kế hoạch tổ chức phần còn lại của V-League, Hạng Nhất và Cúp Quốc gia ở mùa giải 2021.

VPF đã căn cứ vào kế hoạch thi đấu của FIFA và AFC trong năm nay để lên phương án hợp lý để các giải đấu kết thúc trong khoảng thời gian sớm nhất có thể. 

Theo đó, phần còn lại của V-League dự kiến bắt đầu từ 31/7 đến 22/8 trong khi Hạng Nhất đá lại vào 31/7 và kết thúc ngày 15/9. Còn lại, Cúp Quốc gia 2021 tiếp diễn từ 20/9 tới 30/9. 

Trong số này, giải Hạng Nhất diễn ra theo hình thức cũ, các đội di chuyển sân nhà - khách để thi đấu các vòng. 

V-League 2021 đổi sang thi đấu tập trung ở giai đoạn hai theo hình thức không khán giả cho từng nhóm câu lạc bộ ở các cụm sân tại miền Bắc. Chín sân vận động được chọn gồm Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Thanh Trì, PVF và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. 

V-League 2021 co the phai thi dau tap trung tai nhieu diem o mien Bac hinh anh 1V-League 2020 dự kiến kết thúc vào ngày 22/8. (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Trước đó, vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 bị hoãn từ tháng 5 do dịch COVID-19 thì vẫn diễn ra theo hình thức cũ.

Đối với Cúp Quốc gia, VPF sẽ lên kế hoạch cụ thể và thông báo sau bởi bắt đầu muộn vào tháng 9 bởi ban tổ chức có nhiều phương án tổ chức ở thời điểm này. 

Trước mắt, VPF vẫn tạm dừng các giải đấu để câu lạc bộ Viettel, Hà Nội và Sài Gòn thi đấu tại AFC Champions League và AFC Cup. 

Với kế hoạch kết thúc các giải đấu quốc nội như vậy, VPF muốn tạo điều kiện tối đa cho đội tuyển Việt Nam có thời gian tập trung thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 9 cũng như chuẩn bị cho những giải đấu lớn vào cuối năm như AFF Cup, SEA Games 31./. 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)
366 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 837
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 837
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78319888