UBND tỉnh tiếp Đại sứ Trung Hoa tại Việt Nam 

(QT) – Ngày 8/4/2017, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao ông Hồng Tiểu Dũng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam. Cùng tham gia tiếp đoàn Đại sứ có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và UBND huyện Triệu Phong.
UBND tỉnh tiếp Đại sứ Trung Hoa tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, đồng chí Mai Thức bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam đối với tỉnh Quảng Trị, nhất là hỗ trợ 5 tỷ đồng để xây dựng trường tiểu học xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong vừa được khánh thành đưa vào sử dụng.

 

Đồng chí Mai Thức cho rằng, UBND tỉnh Quảng Trị sẽ chỉ đạo UBND huyện Triệu Phong và các đơn vị liên quan khai thác hiệu quả công trình này. Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Trị mong muốn Đại sứ tiếp tục hỗ trợ thêm cho Quảng Trị trên một số lĩnh vực như các chương trình học bổng ngắn hạn và sau đại học cho cán bộ, sinh viên trong tỉnh; giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng Trung Quốc đến tìm cơ hội hợp tác, đầu tư; hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội ở các địa phương còn khó khăn.

 

 

Ông Hồng Tiểu Dũng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam cám ơn sự tiếp đón trọng thị mà lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các đơn vị, địa phương liên quan dành cho đoàn.

 

Trong thời gian qua, phía Đại sứ nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam đã có sự quan tâm, hỗ trợ đối với tỉnh Quảng Trị, nhất là ở lĩnh vực hạ tầng phục vụ giáo dục. Ông Hồng Tiểu Dũng mong muốn và sẵn sàng nỗ lực hợp tác với tỉnh Quảng Trị trên nhiều lĩnh vực về kinh tế - xã hội nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ Trung- Việt ngày càng phát triển tốt đẹp hơn. 

 

Ông cho biết thêm, những đề xuất của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị là rất thiết thực và khả thi, nên phía Đại sứ quán sẽ  nghiên cứu thực hiện.

 

1052 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 805
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 805
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78152143