Tuyển Việt Nam hội quân giữa mùa dịch, chạy đà cho vòng loại World Cup 

Mặc dù diễn biến của dịch COVID-19 có chiều hướng phức tạp, Đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam vẫn sẽ có đợt tập trung cùng lúc lần đầu tiên trong năm 2020, vào giữa tháng Tám này tại Hà Nội. Phúc Tá (Vietnam+)
Tuyển Việt Nam hội quân giữa mùa dịch, chạy đà cho vòng loại World Cup

Dự kiến Đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam sẽ tập trung cùng lúc tại Hà Nội từ ngày 14 đến 21/8 để chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng ở giai đoạn cuối năm như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Đây là kế hoạch đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) điều chỉnh phù hợp trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Ban đầu, hai đội tuyển được dự kiến tập trung từ 10-16/8. 

Đây là lần hội quân cùng lúc đầu tiên của Đội tuyển quốc gia Việt Bam và Tuyển U23 Việt Nam. “Kế hoạch có thể còn thay đổi tuỳ thuộc diễn biến dịch COVID-19. Huấn luyện viên Park Hang-seo chưa công bố danh sách triệu tập vì một số cầu thủ có thể gặp khó khăn trong việc di chuyển do tình hình dịch tại địa phương,” Lãnh đạo VFF chia sẻ. 

Tuyen Viet Nam hoi quan giua mua dich, chay da cho vong loai World Cup hinh anh 1Tuyển Việt Nam và U23 hội quân cùng lúc tại Hà Nội tới đây với huấn luyện viên Park Hang-seo. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+) 

Huấn luyện viên Park Hang-seo có thể triệu tập tới 30 cầu thủ cho mỗi đội tuyển ở đợt này sau một thời gian dài theo dõi V-League nhằm tìm ra những nhân tố tốt nhất. Đợt tập trung này giúp ích nhiều cho ông thầy người Hàn Quốc trong việc thử nghiệm chiến thuật cũng như con người.

Do AFF Cup 2020 hoãn sang năm 2021 nên Tuyển Việt Nam có nhiều thời gian chuẩn bị, tập trung tối đa cho mục tiêu lớn cuối năm là Vòng loại World Cup 2022. Hiện đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo đứng đầu bảng G và có nhiều cơ hội giành vé đi tiếp. Ba đối thủ tới đây sẽ là Malaysia, Indonesia và UAE. 

Trong khi đó, những lần tập trung cùng Đội tuyển quốc gia là cơ hội để U23 Việt Nam tích lũy nhiều hơn.

Cấp đội tuyển này không có giải đấu chính thức nào trong năm nay nhưng nhiều mục tiêu quan trọng ở năm tới như SEA Games 31 ngay tại Việt Nam./. 

Phúc Tá (Vietnam+)
366 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 680
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 680
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78247012