Tuyển nữ Việt Nam phải di chuyển 1.500km khi tham dự World Cup 

Đội tuyển nữ Việt Nam đối mặt với quãng đường di chuyển khoảng 1.500km và thời tiết giá lạnh trong quá trình thi đấu vòng bảng World Cup nữ 2023 tại New Zealand. Hiển Nguyễn (Vietnam+)
Tuyển nữ Việt Nam phải di chuyển 1.500km khi tham dự World Cup

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng thành viên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang có mặt tại New Zealand nhằm khảo sát các địa điểm thi đấu World Cup nữ 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam. Qua đó, đoàn khảo sát sẽ chọn lựa địa điểm lưu trú tại nước chủ nhà, lên kế hoạch di chuyển và lịch trình phù hợp cho đoàn quân áo đỏ sao vàng trong quá trình thi đấu.

Sau khi kiểm tra bước đầu, đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến phải đối mặt với quãng đường di chuyển lên đến 1.500km giữa trận đấu thứ hai và thứ ba tại vòng bảng.

Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam đá trận đầu tiên vòng bảng với Mỹ vào ngày 22/7/2023 trên sân vận động Eden Park tại thành phố Auckland. Sau đó, đội tuyển thi đấu trận tiếp theo vào ngày 27/7/2023 trên sân thi đấu Waikato thuộc thành phố Hamilton. Còn lại, lượt trận cuối cùng vòng bảng diễn ra tại sân vận động Forsyth Barr ở thành phố Dunedin vào ngày 1/8/2023.

Khoảng cách di chuyển từ địa điểm thi đấu đầu tiên đến thứ hai chỉ vào khoảng 100km vì cùng thuộc miền Bắc New Zealand. Tuy nhiên, khoảng cách từ sân vận động thứ hai đến thứ ba lên đến khoảng 1.500km bởi nằm ở khu vực phía Nam New Zealand.

Điều này khiến đội tuyển nữ Việt Nam đối mặt với chuyến bay dài, có thể khiến cầu thủ bị ì và ảnh hưởng thể trạng. Đội tuyển phải nỗ lực tìm kiếm cụm lưu trú gồm khách sạn và sân tập nhằm thích hợp nhất cho việc tập luyện và di chuyển giữa các trận đấu.

Bên cạnh đó, đội tuyển nữ Việt Nam phải thi đấu dưới thời tiết lạnh giá tại World Cup nữ 2023 khi đúng thời điểm mùa Đông tại New Zealand.

Tuyen nu Viet Nam phai di chuyen 1.500km khi tham du World Cup hinh anh 1Huấn luyện viên Mai Đức Chung khảo sát sân vận động Waikato có sức chứa khoảng 25.000 chỗ ngồi. (Ảnh: VFF

Dẫu vậy, những yếu tố bên lề không gây quá nhiều khó khăn cho đội tuyển nữ Việt Nam. Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Sân tập và sân thi đấu tại đây có chất lượng tốt và đồng đều. Sau khi khảo sát một số địa điểm, tôi thấy khá yên tâm về các điều kiện phục vụ cho cầu thủ trong tập luyện và thi đấu.”

Theo “thuyền trưởng” đội tuyển nữ Việt Nam, việc thi đấu tại New Zealand sẽ là trải nghiệm đầy hưng phấn cho các thành viên. Việc thi đấu trên một sân vận động có chất lượng tốt với các đối thủ hàng đầu thế giới sẽ là nguồn động lực lớn cho các cầu thủ, qua đó tạo điều kiện để đội tuyển tiến bộ về tất cả các mặt.

Theo quy định của giải đấu, nơi lưu trú của các đội cách điểm thi đấu không quá 45 phút di chuyển. Tất cả đội tuyển dự World Cup nữ 2023 sẽ được bố trí khách sạn và sân tập riêng gần sân thi đấu để đảm bảo các yêu cầu về sức khoẻ và chuyên môn cho vận động viên.

World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8/2023 tại New Zealand và Australia. Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E cùng với Mỹ, Hà Lan và một đội tuyển lọt qua vòng play-off cuối cùng./. 

Tuyen nu Viet Nam phai di chuyen 1.500km khi tham du World Cup hinh anh 2Lịch thi đấu World Cup của đội tuyển nữ Việt Nam (theo giờ New Zealand). (Ảnh: VFF)
Hiển Nguyễn (Vietnam+)
180 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 714
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 714
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76739507