Trương Phi… “ăn” sắt! 

Sức dài vai rộng nhưng Nguyễn Trương Phi (1992, quê P.1, TP Đông Hà, Quảng Trị) lại ngại lao động, chỉ thích đi trộm tài sản của người khác bán lấy tiền tiêu xài.

Do ăn quen nhưng nhịn không quen nên Phi đã bị lực lượng CAP Khuê Mỹ (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) và Tổ tuần tra 8394 P. Khuê Mỹ “sờ gáy” khi trên đường chở tài sản trộm được đi bán.

Đối tượng Nguyễn Trương Phi và tang vật vụ trộm.

23 giờ ngày 4-8, CAP Khuê Mỹ tiếp nhận tin báo của anh Lê Văn Khôi (1983, trú P. Khuê Mỹ) về việc, lợi dụng lúc anh đi vắng, kẻ gian đột nhập công trình tại K22/47-Trần Hoành (P. Khuê Mỹ) để lấy trộm tài sản. Theo anh Khôi, khoảng 17 giờ, hết giờ làm việc tại công trình, anh về nhà ăn cơm cùng gia đình. Đến 23 giờ, anh quay lại công trình để trông coi tài sản thì phát hiện 2 bành sắt phi 6 nặng 160kg, trị giá 4 triệu đồng đã “không cánh mà bay”.

Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo CAP Khuê Mỹ triển khai lực lượng vào cuộc xác minh, điều tra, truy bắt đối tượng. Đến 23 giờ 30 cùng ngày, CBCS CAP Khuê Mỹ và Tổ Tuần tra 8394 – P. Khuê Mỹ đang làm nhiệm vụ tại tuyến đường Trần Hoành thì phát hiện đối tượng Nguyễn Trương Phi đang điều khiển xe máy chở theo một bành sắt phi 6, giống như tài sản mà anh Khôi đã bị mất nên tiến hành bắt giữ, đưa về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Phi thừa nhận mình chính là tác giả đã trộm 2 bành sắt phi 6 nặng 160 kg của anh Khôi. Mở rộng điều tra, Phi khai nhận trước đó, đối tượng cũng đã đột nhập công trình K22/47-Trần Hoành lấy trộm bành sắt nặng khoảng 100kg, đem bán lấy tiền tiêu xài.

Theo Phi khai nhận, đối tượng nên duyên vợ chồng với một người con gái Đà thành và ở lại Đà Nẵng xây dựng hạnh phúc tương lai. Tuy nhiên, hạnh phúc chưa kịp nở hoa thì Phi lại bộc lộ tật xấu, thích chơi hơn làm. Để có tiền tiêu xài, Phi nghĩ đến việc lấy trộm tài sản của người khác. Qua khảo sát, Phi thấy công trình tại K22/47-Trần Hoành (P. Khuê Mỹ) thỉnh thoảng vắng người nên chọn làm “điểm đến”. Tháng 6-2019, thấy thời cơ đã đến, Phi chạy xe máy đến công trình K22/47-Trần Hoành “ăn hàng”. Sau khi nhìn trước ngó sau không thấy ai, Phi lấy trộm bành sắt nặng khoảng 100kg bỏ lên xe, chở đến một cơ sở phế liệu bán với giá khoảng 500.000 đồng. Phi vụ thứ nhất trót lọt và không thấy chủ nhân số tài sản bị mất trình báo cơ quan Công an nên Phi nghĩ ngay đến phi vụ tiếp theo…

Khuya 4-8, khi thấy khu phố nơi mình đang sinh sống đã chìm vào trong giấc ngủ và đường sá cũng đã vắng người qua lại, Phi điều khiển xe máy đến công trình K22/47-Trần Hoành để thám thính tình hình. Qua quan sát và tìm hiểu, Phi biết tại công trình không có ai nên đột nhập lấy trộm 2 bành sắt phi 6 nặng 160 kg rồi đem đến khu vực vắng cất giấu. Sau đó, Phi điều khiển xe máy BKS 74C1-414.73 chở 1 bành sắt phi 6 đến cơ sở phế liệu nằm trên đường K20 (P. Khuê Mỹ) của anh N.T.G (1988, quê Nam Định) để bán. Tuy nhiên, lúc này anh G. có việc đi ra ngoài nên Phi chưa thể bán được. Trong lúc đợi anh G. về, Phi quay lại địa điểm cất giấu bành sắt còn lại chở đến cơ sở phế liệu để bán thì bị lực lượng CAP Khuê Mỹ và Tổ tuần tra 8394 – P. Khuê Mỹ phát hiện, bắt giữ. Hiện vụ việc được CAP Khuê Mỹ chuyển cho Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

T.DŨNG

160 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 291
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 293
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17906798