Trường iSchool Quảng Trị: Hỗ trợ gia đình bị nước lũ cuốn hôm 8/12 

VOV.VN - Sau khi nhận được hung tin về gia đình bị nước lũ cuốn trôi hai mẹ con ở Quảng Trị. Trường iSchool Quảng Trị đã đến chia sẻ và hỗ trợ gia đình.

Sau khi nhận được hung tin về gia đình bị nước lũ cuốn trôi hai mẹ con ở Quảng Trị. Trường iSchool Quảng Trị đã đến chia sẻ nổi đau thương, mất mát và quyết định ngay về việc hỗ trợ đến gia đình. Cụ thể, 3 bé của chị Vân Anh sẽ được nhà trường giảm 100% học phí cho cấp học hiện tại.

Tối ngày 8/12 tại Tp. Đông Hà, trời mưa rất lớn, một số nơi ngập lụt cục bộ, nước lên nhanh và chảy xiết. Trong lúc thu dọn vật dụng lên cao, không may bức tường nhà đổ sập, nước lũ đã cuốn trôi bà Lữ Thị Tú Anh (SN 1955) và con gái là chị Nguyễn Lữ Vân Anh (SN 1983).

 

truong ischool quang tri: ho tro gia dinh bi nuoc lu cuon hom 8/12	 hinh 1

3 đứa trẻ nheo nhóc sau ngày định mệnh mất đi người mẹ. Ảnh: Dân Việt.

Người đi xa, nhưng người ở lại còn đối mặt với vô vàn khó khăn, không biết tương lai của các con sẽ ra sao. Bởi 3 cháu còn quá nhỏ để hiểu được tình mẫu tử, vắng đi hơi ấm của người mẹ. Chồng chị Vân Anh là anh Phạm Quốc Việt, hai vợ chồng sinh được 3 người con là Phạm Nguyễn Trâm Anh (6 tuổi), con thứ 2 là Phạm Nguyễn Nam Anh (3 tuổi) và con thứ 3 Phạm Nguyễn Quốc Anh năm nay mới hơn 1 tuổi.

 

Trước đây, mưu sinh bán hàng rong ở chốn Sài Gòn 4 năm, vì quá khó khăn nên quyết định về Đông Hà, gia đình vợ tạo điều kiện vay mượn để mở tiệm giặt là. Thế đấy, sự ra đi của chị, gánh nặng của người Chồng càng trở nên trĩu nặng gấp ngàn lần.

Theo đó, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đã tài trợ cho 3 cháu. Đây là món quà tinh thần, thay lời chia sẻ đau thương đến gia đình. Tương lai của các cháu còn rất dài, nhà trường sẽ đồng hành cùng gia đình trong những năm tiếp theo.Trực tiếp, kỳ II này các cháu Phạm Nguyễn Nam Anh (3 tuổi) và Phạm Nguyễn Quốc Anh (1 tuổi) sẽ nhập học, cháu Nguyễn Trâm Anh (6 tuổi) nhà trường sẽ đón năm học 2019 - 2020.

truong ischool quang tri: ho tro gia dinh bi nuoc lu cuon hom 8/12	 hinh 2

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị trao hỗ trợ 100% học phí cho cấp học hiện tại của 3 cháu bé mồ côi mẹ. 

Ngày 17/12, thầy Hoàng Đức Thắm – Hiệu trưởng Trường iSchool Quảng Trị, cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đến chia buồn và trao học bổng này đến gia đình. Thầy chia sẻ “Triết lí nhân bản là một  trong những kim chỉ nam hành động của chúng tôi. Chúng tôi hi vọng những giúp đỡ kịp thời này, sẽ phần nào giúp gia đình mau chóng vượt qua những mất mát, tạo điều kiện cho các em được học tập trong môi trường tốt nhất.”

 

Được biết, Trường hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị vừa khánh thành ít ngày, đưa vào hoạt động khối mầm non ngay học kỳ 2 này. Việc làm của nhà trường rất kịp thời và nhân văn đã gây xúc động đến hàng chục ngàn người dân trong tỉnh Quảng Trị./.

PV/VOV.VN

401 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 187
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 187
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18648228