Trưởng Ban Trọng tài VFF: Sẽ tăng cường tập huấn để tránh sai sót 

Ban trọng tài VFF cho biết sẽ tăng cường tập huấn, đặc biệt nhờ sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý để công tác chuyên môn ngày một tốt hơn sau những sai sót ở V-League 2020 vừa qua. Nguyên An (Vietnam+)
Trưởng Ban Trọng tài VFF: Sẽ tăng cường tập huấn để tránh sai sót

Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá bóng đá Việt Nam (VFF), ông Dương Văn Hiền có buổi trao đổi với báo chí chiều 28/7 về công tác trọng tài ở V-League thời gian qua. 

Ông Hiền cho biết Ban trọng tài VFF sẽ có nhiều phương án nhằm tăng cường chuyên môn trong thời gian tới để tránh sai sót.

Cụ thể, những “ông vua áo đen” được tập huấn ngắn hạn và dài hạn xen kẽ ở nhiều thời điểm. Đặc biệt, họ nhận sự trợ giúp từ chuyên gia tâm lý để tăng cường chuyên môn. Trong khi đó, các sai sót vừa qua được đem ra “mổ băng” để tránh lặp lại. 

Ông Dương Văn Hiền cho hay: “Thời gian qua, lực lượng trọng tài có nhiều sai sót khi điều hành trận đấu. Với tư cách trưởng ban, tôi nhận thấy mình có trách nhiệm và sẽ cố gắng hơn nữa trong thời gian tới để cho công tác trọng tài tốt lên.”

“Về hướng đi sắp tới, chúng tôi đã làm việc với Thường trực VFF sáng 28/7. Trước mắt, các trọng tài sẽ có đợt tập huấn trước khi cúp Quốc gia diễn ra đầu tháng Tám và trước khi lượt về V-League diễn ra. Trong giải pháp ngắn hạn, Ban trọng tài sẽ mời chuyên gia tâm lý hỗ trợ công tác trọng tài. Thời lượng tập huấn kéo dài hơn, học tập phương pháp từ FIFA, AFC. Đợt tập huấn gồm nhiều bài tập thực tiễn để trọng tài xử lý tốt hơn. Đặc biệt, chúng tôi đưa ra những sai sót vừa gặp phải để làm bài tập thực hành trên sân để rút kinh nghiệm và tránh mắc lại,” Trưởng Ban trọng tài nói. 

Người đứng đầu trọng tài Việt Nam cũng cho biết để khắc phục tình trạng lực lượng trọng tài mỏng thì sẽ có phương pháp đào tạo lớp trẻ tiềm năng để đáp ứng được nhu cầu thực tiễn. Nhờ đào tạo, đội ngũ trọng tài sẽ tốt và đông đảo, chất lượng hơn. 

Truong Ban Trong tai VFF: Se tang cuong tap huan de tranh sai sot hinh anh 1Trọng tài V-League được tập huấn kỹ càng để tránh mắc sai sót như thời gian qua. (Ảnh: Huy Đinh/Vietnam+)

Trong khi đó, khi một lần nữa được hỏi về những sai sót của công tác trọng tài vừa qua liên quan tới các trận đấu của Nam Định, Trưởng ban Dương Văn Hiền một lần nữa gửi lời xin lỗi tới đội bóng này. 

“Với tư cách Trưởng Ban trọng tài, tôi xin lỗi đội Nam Định về sai sót vừa qua. Nhưng con người thì luôn có sai lầm. Tời giờ phút này, tôi khẳng định đó là lỗi về chuyên môn chứ không phải do tư tưởng tiêu cực,” ông Hiền nói. 

Trưởng Ban trọng tài chia sẻ thêm: “Thực ra, những trận ảnh hưởng tới Nam Định là có. Nhưng đội này cũng nhiều lần được hưởng lợi từ sai sót của trọng tài chứ không phải không. Về mặt con người, trọng tài sai sót đội này đội kia. Nhưng trùng vào đội Nam Định là điều đáng tiếc. Tôi nhận trách nhiệm về trường hợp ấy.” 

Ông Hiền khẳng định các trọng tài sai sót đều đã bị kỷ luật theo đúng điều lệ và công tác trọng tài sẽ sớm cải thiện trong thời gian tới. 

Khi được báo chí đặt câu hỏi rằng "Có phải công tác phân công trọng tài có vấn đề?" thì Trưởng Ban trọng tài VFF khẳng định không có sai sót. 

“Về công tác phân công trọng tài, chúng tôi rất minh bạch. Tôi chỉ là người phân công và đề xuất. Sau đó tôi phải gửi qua thành viên của Ban trọng tài xem xét. Cuối cùng, sau khi các thành viên thống nhất thì tôi gửi bản phân công trọng tài qua Ban tổng thư ký VFF rà soát lần nữa. Nên mọi thứ minh bạch, tôi không quyết định hết được,” ông Hiền nói. 

Truong Ban Trong tai VFF: Se tang cuong tap huan de tranh sai sot hinh anh 2Trọng tài tại V-League liên tục sai sót trở thành vấn đề nhức nhối với câu lạc bộ và người hâm mộ. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+) 

Trọng tài V-League gặp nhiều sai sót thời gian qua đang là vấn đề nhức nhối. Các lỗi xảy ra liên tiếp và gần như ở vòng đấu nào cũng xuất hiện. Bởi vậy, Ban trọng tài VFF, đặc biệt là ông Dương Văn Hiền gặp phải sự chỉ trích lớn từ dư luận. 

Gần nhất, trận đấu Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh thua 0-3 Hà Nội ở vòng 11 V-League 2020 cũng xảy ra vấn đề khi trọng tài từ chối một quả phạt đền mười mươi cho đội chủ sân Thống Nhất. Tổ trọng tài ở trận này hiện được Ban trọng tài xem xét và đưa ra án kỷ luật phù hợp./.

Quyết xử lý câu lạc bộ, huấn luyện viên và cầu thủ nói xấu VFF, V-League 

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay: “VFF xử lý các phát ngôn mang tính chỉ trích, nói xấu tới VFF và Ban tổ chức V-League. Hình ảnh giải đấu rất quan trọng. Tất cả những sai sót đã có VFF xử lý theo điều lệ. Không nên có những lời lẽ bôi nhọ VFF, giải đấu V-League hay đội tuyển Việt Nam. Kể cả với huấn luyện viên Park Hang-seo, hợp đồng cũng quy định ông có quyền bình luận các vấn đề chuyên môn nhưng không được bình luận tới chính sách của VFF và các câu chuyện đang tranh chấp.”

Nguyên An (Vietnam+)
440 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 826
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 826
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79675734