Triển lãm 'Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thể dục thể thao Việt Nam' 

Triển lãm chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thể dục Thể thao Việt Nam" đã được khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng 27/3. Thu Hương (TTXVN/Vietnam+)
Triển lãm 'Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thể dục thể thao Việt Nam'

Ngày 27/3, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao (27/3/1930-27/3/2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thể dục Thể thao Việt Nam."

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhà nước và Nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất.

Người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội. Người tiêu biểu cho cốt cách, bản lĩnh của con người Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là kết tinh những giá trị tốt đẹp nhất của truyền thống dân tộc với tinh hoa văn hoá nhân loại, là tấm gương cho mỗi người dân học tập và noi theo.

[Những chàng trai, cô gái “vàng” làm rạng danh thể thao Việt Nam]

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới các lĩnh vực của đất nước, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì sự tiến bộ của xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Thể dục, thể thao là lĩnh vực mà Chủ tịch Hồ Chí Minh chú ý, xây dựng, phát triển ngay từ những ngày sau Cách mạng tháng Tám thành công.

Với hơn 150 tư liệu, hình ảnh, hiện vật, huân huy chương được trưng bày, triển lãm giới thiệu đến công chúng 3 nội dung. Đầu tiên là quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Thể dục Thể thao; tiếp đó là Đảng và Nhà nước quan tâm, chỉ đạo sự nghiệp Thể dục Thể thao của nước nhà và Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện lời dạy của Bác Hồ về Thể dục Thể thao.

Triển lãm diễn ra đến ngày 19/5/2021./.

Thu Hương (TTXVN/Vietnam+)
217 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 792
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 793
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74050562