Triển khai các giải pháp nhằm khôi phục hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam 

(ĐCSVN) - Nhắc lại những sai phạm trong hoạt động kiểm định xe cơ giới đường bộ vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhìn nhận đây là vụ việc để lại hậu quả đau xót đối với các thế hệ lãnh đạo, những người đã và đang là công chức, viên chức, người lao động của Cục Đăng kiểm Việt Nam nói riêng và Bộ GTVT nói chung.

 

 Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng.

Ngày 16/1, tại Cục Đăng kiểm Việt Nam diễn ra Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đánh giá cao những thành quả, kết quả mà Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đạt được trong gần 60 năm xây dựng và phát triển.

Động viên các cán bộ, công chức, viên chức lĩnh vực đăng kiểm sau một năm làm việc vất vả, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cũng nhấn mạnh Cục Đăng kiểm Việt Nam là đơn vị đang thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng liên quan đến kiểm định các phương tiện đường bộ, đường thuỷ nội địa, đường sắt, tàu biển, khối lượng công việc lớn, đa dạng nhưng rất phức tạp.

Nhắc lại những sai phạm trong hoạt động kiểm định xe cơ giới đường bộ vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhìn nhận đây là vụ việc để lại hậu quả đau xót đối với các thế hệ lãnh đạo, những người đã và đang là công chức, viên chức, người lao động của Cục Đăng kiểm Việt Nam nói riêng và Bộ GTVT nói chung. Không còn con đường nào khác, Cục Đăng kiểm Việt Nam phải nhìn thẳng vào sự thật, tự soi tự sửa, vấp ngã phải đứng dậy. Bộ trưởng nhìn nhận sẽ còn nhiều cán bộ Cục Đăng Kiểm vướng vào vòng lao lý. Bộ trưởng khẳng định cán bộ để bản thân tự thoái hóa biến chất tới mức độ như vừa qua cần phải làm nghiêm đến tận cùng, lấy lại lòng tin của nhân dân với ngành Đăng kiểm.

Ngay tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã trao quyết định điều hành hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho ông Nguyễn Vũ Hải – Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ GTVT thông tin thêm, Bộ GTVT đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đặng Việt Hà – Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Cũng tại buổi Hội nghị, ông Nguyễn Vũ Hải bày tỏ lời cảm ơn chân thành Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc Cục Đăng kiểm Việt Nam trong thời gian qua.

“Đặc biệt khi xảy ra những biến cố tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, Bộ GTVT đã có những chỉ đạo hết sức kịp thời giúp Cục Đăng kiểm Việt Nam ổn định được tổ chức, duy trì được hoạt động đảm bảo phục vụ nhu cầu kiểm định của người dân và khách hàng”, ông Nguyễn Vũ Hải nhấn mạnh.

Vinh dự được giao điều hành hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam, đồng thời cũng là một nhiệm vụ hết sức nặng nề trong giai đoạn cực kỳ khó khăn hiện nay, ông Nguyễn Vũ Hải cam kết: “Toàn thể cán bộ, nhân viên của Cục sẽ đoàn kết, nỗ lực, tập trung cao độ với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, không né tránh, từ đó nhận ra những khuyết điểm để có kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm khôi phục hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam, đáp ứng được niềm tin của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, các lãnh đạo Bộ và quan trọng nhất là phục vụ tốt nhất cho người dân và khách hàng”.

 
Tin, ảnh: KC
254 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 803
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 803
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76739370