Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 

An toàn thực phẩm là một trong những vấn đang được xã hội đặc biệt quan tâm. Hiện nay, con người đang phải đối mặt với nhiều loại thực phẩm bẩn, không đảm bảo vệ sinh về chất lượng cũng như độ an toàn trong chế biến, sản xuất.

Để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh cũng như nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngày 24/3/2021, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch số 62/KH-BCĐ về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới”.

Theo đó, mục tiêu của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, hậu kiểm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tại các huyện có đường biên giới, cửa khẩu. Đồng thời, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn nếu xảy ra trên địa bàn.

Kế hoạch sẽ được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 15/4-15/5/2021. Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2021 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do sử dụng sản phẩm không an toàn.

Trong đó, đặc biệt chú ý đến các hoạt động nâng cao trách nhiệm của UBND các cấp, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan chức năng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. đồng thời, phát huy trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Về chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP, các ban, ngành, địa phương, đơn vị tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài, tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về ATTP; đồng thời công khai tên các cơ sở cung cấp thực phẩm không đảm bảo an toàn và biểu dương các cơ sở cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn.

Song song với các hoạt động trên, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, huyện tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra “Tháng hành động” tại địa phương trong việc triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP từ tuyến huyện đến tuyến xã. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Với chủ đề chính của năm 2021, căn cứ vào tình hình thực tế, tình hình dịch bệnh tại các địa phương để tổ chức hội nghị, lễ phát động hoặc hình thức khác nhằm triển khai “Tháng hành động” đảm bảo đúng theo quy định, thời gian thực hiện từ ngày 10/4 đến 20/4/2021. Tại tuyến tỉnh, dự kiến tổ chức Lễ phát động từ ngày 15/4/-/20/4/2021, tại Thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh./. Lê Yên

960 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 637
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 638
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 88383137