Trí tuệ nhân tạo phục vụ phát thanh truyền hình 

(Chinhphu.vn) - Phòng thí nghiệm đầu tiên của Trung Quốc về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ mục đích phát thanh truyền hình đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 18/12 tại thành phố Trường Sa, thủ phủ của tỉnh Hồ Nam.

 

Ảnh minh họa

Phòng thí nghiệm này là dự án hợp tác giữa Đài phát thanh và truyền hình Hồ Nam (HBS) và iFlytek - công ty công nghệ AI hàng đầu của Trung Quốc.

Theo HBS, phòng thí nghiệm mới sẽ tập trung nghiên cứu về những sản phẩm hỗ trợ các phóng viên chuyển đổi các bản ghi hình hoặc âm thanh phỏng vấn bằng tiếng Trung thành văn bản và sản xuất các chương trình phát thanh truyền hình đặc biệt.

iFlytek khẳng định phòng thí nghiệm này sẽ cho thấy cách thức mà công nghệ AI có thể giảm tải khối lượng công việc cho các phóng viên và tiện lợi hóa các công việc của họ. Công nghệ AI của iFlytek, thông qua hệ thống loa thông minh và robot, có thể mang lại trải nghiệm tương tác cho những người sử dụng.

HBS trước đây thường được biết đến với tên gọi Tập đoàn Phát thanh truyền hình và Điện ảnh Hồ Nam (Golden Eagle Broadcasting System - GBS)- là hệ thống truyền hình lớn thứ 2 tại Trung Quốc, chỉ đứng sau Đài truyền hình Trung ương (CCTV) của nước này.

BT

693 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 974
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 974
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81587386