Tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng 

(ĐCSVN) - Sáng 24/7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng) tổ chức gặp mặt 300 đại biểu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đại diện cho 4.962 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống trong cả nước.
Tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt. Cùng tham dự buổi gặp mặt có Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc sức khỏe tới các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Thứ trưởng cho biết, hiện cả nước có trên 9 triệu người có công; gần 1,2 triệu liệt sỹ; gần 200 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt, khoảng 300 nghìn hài cốt liệt sĩ chưa xác định được danh tính; hàng triệu thương, bệnh binh mang trên mình thương tích, bệnh tật. Song sự mất mát lớn lao hơn cả, đó là sự hy sinh thầm lặng của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Để bù đắp một phần mất mát lớn lao đó, phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng nói chung, chính sách đối với các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng nói riêng một cách thiết thực, hiệu quả. Nhiều chế độ, chính sách ưu đãi, phù hợp với sự phát triển kinh tế xã hội, không ngừng nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Báo cáo về công tác chăm sóc, phụng dưỡng các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng trong toàn quân, Thứ trưởng Lê Chiêm cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cho đến nay, Quân đội đang nhận phụng dưỡng gần 3.000 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, với những việc làm thiết thực như: tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí...

Từ năm 2010 đến nay, các đơn vị đã vận động cán bộ, chiến sĩ và huy động vận động các nguồn đóng góp Quỹ "Đền ơn, đáp nghĩa" được trên 620 tỷ đồng; xây dựng hơn 11.000 nhà tình nghĩa; tạo việc làm cho hơn 833 trường hợp là vợ, con liệt sĩ, con thương binh; tham gia tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ với trên 11.200 ngày công, số tiền trên 18 tỷ đồng; khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 240 nghìn đối tượng chính sách với số tiền trên 14 tỷ đồng; hỗ trợ các trung tâm thương binh gần 100 tỷ đồng…

Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng ân cần thăm hỏi
và trao tặng quà các Mẹ  Việt Nam Anh hùng.

"Những việc làm trên của cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng nói chung, đối với các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng nói riêng" – Thứ trưởng Lê Chiêm nhấn mạnh.

Tại cuộc gặp mặt, lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã ân cần thăm hỏi và trao tặng đến các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng những suất quà ý nghĩa.

Trước đó, vào lúc 7 giờ sáng nay, Đoàn đại biểu các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã cùng các lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

 
Tú Giang
25 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 135
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 135
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17104593