Trên 1000 tỷ đồng xây dựng đường dây và trạm biến áp mới 

(Chinhphu.vn) - Ngày 10/12, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung (CPMB) cùng với các nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan đã tiến hành động thổ dự án đường dây 220kV Bắc Giang-Lạng Sơn và dự án Trạm biến áp (TBA) 220kV Lạng Sơn.

Dự án Đường dây 220kV Bắc Giang – Lạng Sơn có tổng mức đầu tư 816,457 tỷ đồng với quy mô đầu tư xây dựng đường dây 220kV mạch kép dài khoảng 101,6km, từ TBA Bắc Giang (hiện có) đến TBA 220kV Lạng Sơn (xây dựng mới).

Lễ động thổ dự án. Ảnh: Toàn Thắng/VGP

Cùng với đó, dự án còn xây dựng mới 2 ngăn lộ 220kV tại TBA 220kV Bắc Giang và cải tạo sơ đồ hiện có của trạm; xây dựng mới nhà quản lý vận hành đường dây 220kV Lạng Sơn

Dự án ĐZ 220kV Bắc Giang-Lạng Sơn được đầu tư xây dựng đồng bộ với dự án TBA 220kV Lạng Sơn, đáp ứng nhu cầu tăng cường phụ tải của tỉnh Lạng Sơn và khu vực lân cận; tạo liên kết lưới truyền tải trong khu vực, tăng cường độ an toàn, tin cậy cung cấp điện cho khu vực miền Bắc.

Dự án thứ hai TBA 220kV Lạng Sơn được xây dựng tại thôn Còn Chú, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Dự án có tổng mức đầu tư 240,245 tỷ đồng. Đây là Trạm biến áp 220kV đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn.  

Dự án sẽ tiếp nhận một phần công suất từ nhà máy thủy điện Nho Quế, tăng cường công suất cho phụ tải tỉnh Lạng Sơn và khu vực lân cận, tạo mối liên kết lưới truyền tải trong khu vực; tăng cường độ an toàn, tin cậy và khả năng cung cấp điện cho khu vực miền Bắc.

Theo đại diện chủ đầu tư, các dự án này đều sử dụng vốn vay Ngân hàng Tái thiết Đức - KfW và vốn tự có của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do EVNNPT làm chủ đầu tư. Các dự án sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu tăng cường phụ tải của tỉnh Lạng Sơn và khu vực lân cận, tạo liên kết lưới truyền tải trong khu vực, tăng cường độ an toàn, tin cậy cung cấp điện cho khu vực miền Bắc.

                                                                                                                                      Toàn Thắng

454 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 398
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 398
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74034832