Trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Quảng Trị 

(Chinhphu.vn) - Ngày 21/9, tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Honda Việt Nam và các đơn vị trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Hướng Hóa.
Ảnh: VGP/Minh Trang

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trao mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh các trường THPT Hướng Hóa, A Túc, Lao Bảo Và Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa). Nhân dịp này, Cửa hàng Honda Bảo Cường cũng đã trao tặng 20 suất học bổng, với tổng giá trị 10 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học thuộc trường THPT Hướng Hóa.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng, phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhấn mạnh, việc hình thành và xây dựng thói quen đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh ngay từ trên ghế nhà trường là hoạt động rất quan trọng giúp nâng cao ý thức về an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông cũng như hậu quả của tai nạn giao thông đối với các em học sinh khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Từ đó, góp phần hình thành những kỹ năng sống cho thế hệ mai sau luôn gương mẫu tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông và là thế hệ sẽ xây dựng nên một xã hội giao thông an toàn, văn minh trong tương lai.

Đây là chương trình nằm trong chiến dịch trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm do Công ty Honda Việt Nam phát động nhằm nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và góp phần thay đổi hành vi, thói quen đội mũ bảo hiểm của học sinh và người dân khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy.

Minh Trang

280 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1004
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1004
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78874812