Trận giao hữu gặp Hàn Quốc là cơ hội lớn với Đội tuyển Việt Nam 

Theo Huấn luyện viên Philippe Troussie, Đội tuyển Hàn Quốc là đội bóng hàng đầu. Chính vì vậy, Đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho cuộc so tài này. Lâm Chi (TTXVN/Vietnam+)
Trận giao hữu gặp Hàn Quốc là cơ hội lớn với Đội tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên Philippe Troussier khẳng định trận giao hữu gặp đội chủ nhà Hàn Quốc lúc 18h00 ngày 17/10 chính là cơ hội lớn với Đội tuyển Việt Nam để học hỏi, khắc phục những gì chưa làm được trong hai trận thua Trung Quốc và Uzbekistan cách đây ít ngày.

Phát biểu họp báo trước trận đấu một ngày, Huấn luyện viên Troussier nhận định so với 20 năm trước, Đội tuyển Hàn Quốc đã trở thành đội bóng có đẳng cấp được công nhận rộng rãi và kỹ năng của các cầu thủ ngày càng nâng cao.

Điều này được chứng minh bằng kết quả trên sân. Bóng đá Hàn Quốc cũng sản sinh nhiều tài năng đầy triển vọng. Do đó, nhà cầm quân người Pháp tin tưởng rằng các cầu thủ Việt Nam sẽ học được rất nhiều từ trận đấu với Hàn Quốc.

Cũng theo Huấn luyện viên Troussier, Đội tuyển Hàn Quốc là đội bóng hàng đầu. Chính vì vậy, Đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho cuộc so tài này. Toàn đội đã tập luyện, chú trọng khắc phục những hạn chế trong các trận gặp Trung Quốc và Uzbekistan.

Đội tuyển Việt Nam đang trong quá trình xây dựng lối chơi. Ban huấn luyện tập trung phát triển các cầu thủ trẻ. Đây sẽ là trận đấu đóng vai trò nền tảng cho sự phát triển, tiến bộ của cầu thủ cũng như đội tuyển quốc gia.

Huấn luyện viên Troussier nhấn mạnh thêm rằng loạt 3 trận giao hữu trong tháng 10 này là bước đệm để Đội tuyển Việt Nam trở thành một khối thống nhất. Các cầu thủ cần phải bình tĩnh kiểm soát bóng, vượt qua áp lực đối phương gây ra.

Nhà cầm quân này cũng thẳng thắn thừa nhận Đội tuyển Việt Nam có khoảng cách trình độ nhất định khi thi đấu với đối thủ mạnh như Hàn Quốc. Dù vậy, ông mong muốn các học trò tự tin vào sân với tinh thần quyết tâm cao nhất và khẳng định không coi trận giao hữu với Hàn Quốc là bài kiểm tra cho các cầu thủ của mình. 

Trong khi đó, trung vệ Duy Mạnh chia sẻ: "Tôi nghĩ không chỉ cá nhân tôi mà chắc chắn cầu thủ trong Đội tuyển Quốc gia đều tự tin, tự hào khi được đối đầu với Hàn Quốc. Chúng tôi ở đây đại diện cho quốc gia. Tuy là trận giao hữu nhưng là trải nghiệm quý báu."

[Đội tuyển Hàn Quốc hào hứng trước cuộc đối đầu với Đội tuyển Việt Nam]

Bên phía Đội tuyển Hàn Quốc, Huấn luyện viên Jürgen Klinsmann khẳng định: "Tôi đã theo dõi Đội tuyển Việt Nam thi đấu một số trận vừa qua. Tôi đã hội ý với Ban huấn luyện và tất cả đều có chung quan điểm rằng Đội tuyển Việt Nam không hề yếu, Tuyển Hàn Quốc không thể chủ quan. Trận đấu với Việt Nam là lần cuối trước khi đội bước vào Vòng loại World Cup 2026 và Vòng Chung kết Asian Cup. Việc chúng tôi sắp xếp một trận giao hữu với đại diện của Đông Nam Á cũng là vì lý do này."

Tiền vệ phòng ngự Lee Jae-sung khẳng định: "Đội tuyển Việt Nam cũng giống các đội mà Hàn Quốc sẽ gặp ở Vòng loại thứ hai World Cup, nên chúng tôi phải chuẩn bị tốt. Mỗi trận đấu đều quan trọng nên Đội tuyển Hàn Quốc không được lơ là cảnh giác."

Trong trận đấu với Hàn Quốc vào 18h ngày 17/10, Đội tuyển Việt Nam thiếu vắng đồng loạt 3 cầu thủ trụ cột vì chấn thương và thẻ phạt là Quế Ngọc Hải, Quang Hải và Tiến Linh./.

Lâm Chi (TTXVN/Vietnam+)
90 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 901
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 901
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74054801