Trận chung kết thu hút lượng khán giả truyền hình cao kỷ lục tại Anh 

Hơn 30 triệu khán giả ở Anh đã theo dõi truyền hình trực tiếp loạt sút luân lưu giữa đội tuyển Anh và đối thủ Italy trong trận chung kết EURO 2020 trên sân vận động Wembley, theo thống kê của BBC. Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)
Trận chung kết thu hút lượng khán giả truyền hình cao kỷ lục tại Anh

Theo thống kê của BBC, hơn 30 triệu khán giả ở Anh đã theo dõi truyền hình trực tiếp loạt sút luân lưu nghiệt ngã giữa đội tuyển Anh và đối thủ Italy trong trận chung kết EURO 2020 diễn ra vào rạng sáng 12/7 (giờ Việt Nam).

Đây là lượng khán giả theo dõi truyền hình trực tiếp lớn nhất kể từ buổi phát sóng đám tang của Công nương Diana năm 1997.

BBC cho biết có 30,95 triệu người đã theo dõi những phút kết thúc trận đấu, trong khi ở thời điểm kết thúc 120 phút trận đấu với tỉ số 1-1 trên sân vận động Wembley số lượng khán giả xem trực tiếp chỉ đạt mức trung bình 29,85 triệu người.

[EURO 2020: Giải đấu đáng nhớ bất chấp đại dịch COVID-19]

Nhiều trường học đã cho phép học sinh có thể tới lớp muộn hơn vào ngày hôm sau, tạo điều kiện cho các em có thể thoải mái xem cuộc thư hùng đỉnh cao giữa đội tuyển Anh và Italy do trận đấu kết thúc muộn (khoảng 23h, giờ địa phương).

Trận chung kết giữa đội tuyển Anh và Italy được phát sóng trên cả đài truyền hình BBC và kênh thương mại ITV, trong đó riêng BBC đã có 25 triệu người xem.

Theo trang web Deadline, số lượng khán giả xem trận chung kết EURO 2020 lớn hơn rất nhiều so với con số hàng triệu người tụ tập để xem lễ khai mạc Olympic London 2012 hoặc khi Thủ tướng Boris Johnson lần đầu tiên thông báo phong tỏa nước Anh để phòng chống đại dịch COVID-19./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)
314 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 719
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 719
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79935001