TP.Đông Hà của tỉnh Quảng Trị nâng mức cảnh báo phòng dịch COVID-19 

(LĐO)- So với các huyện, thị xã khác tại tỉnh Quảng Trị, TP.Đông Hà có nhiều người trở về từ vùng dịch, nên lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị quyết định thắt chặt thêm một số hoạt động tại TP.Đông Hà để phòng dịch COVID-19.

Ngày 3.8, UBND TP.Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị, địa phương liên quan về việc thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống COVID-19.

Ở văn bản của UBND TP.Đông Hà ban hành, có điểm mới so với công điện số 07 ngày 2.8 của UBND tỉnh Quảng Trị liên quan đến việc hạn chế một số hoạt động.

Cụ thể, văn bản của UBND TP.Đông Hà quy định các quán ăn và quán cà phê không được bán tập trung, khuyến khích bán online và bán mang về. Ngoài việc tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ như khu vui chơi, giải trí, câu lạc bộ, gym, zumba, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường theo công điện số 07 của UBND tỉnh, thì tại TP.Đông Hà quán internet, nhà hàng cũng phải tạm dừng hoạt động.

Ông Nguyễn Tăng – Chủ tịch UBND TP.Đông Hà cho hay, trong số hơn 12.000 người trở về từ vùng dịch, TP.Đông Hà có 2.450 người – cao nhất trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị. “Các huyện, thị xã khác ở tỉnh tình hình chưa phải là căng như ở TP.Đông Hà, nên các biện pháp được áp dụng để phòng dịch COVID-19 được nới lỏng hơn. Còn TP.Đông Hà, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị nhận định có nguy cơ cao, nên chỉ đạo TP.Đông Hà nâng mức cảnh báo cao hơn, thực hiện các biện phòng dịch cao hơn các địa phương khác ở tỉnh” – ông Nguyễn Tăng, nói.

Cũng trong ngày 3.8, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa có văn bản đồng ý chủ trương mua 15.000 test xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2. Sau khi có test xét nghiệm, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp với các địa phương xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 để phân loại, sàng lọc tất cả người trở về từ nơi có dịch và người có yếu tố nguy cơ nhằm phát hiện sớm, kịp thời khoanh vùng, dập dịch

HƯNG THƠ

32 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 157
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 157
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17854893