Tỉnh Quảng Trị tổ chức Diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em” 

Trong các ngày, từ 11 - 13/7/2017, Sở LĐ,TB&XH phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới và Plan tại Quảng Trị tổ chức Diễn đàn trẻ em Quảng Trị năm 2017 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Tham gia diễn đàn có 54 trẻ em được lựa chọn từ các diễn đàn trẻ em cấp huyện, đại diện cho hơn 181.000 trẻ em trong toàn tỉnh. Thông qua diễn đàn, các em đã trình bày các vấn đề nổi cộm, nói lên thực trạng hiện nay về tình trạng bạo lực học đường, xâm hại trẻ em...; các em cũng được đối thoại phát hiện các vấn đề mới, đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hành động của các cấp chính quyền địa phương, gia đình, nhà trường và trẻ em đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, bày tỏ nguyện vọng, mong muốn chính đáng của mình là được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện, giúp các em có thể phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần; được tăng cường giáo dục kĩ năng sống trong trường học và ngoài xã hội; mở nhiều lớp tập huấn về bảo vệ trẻ em và phòng chống tai nạn thương tích, tệ nạn xã hội; tôn trọng ý kiến và tiếng nói của trẻ em, tạo cơ hội để trẻ có thể tham gia bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình liên quan đến các vấn đề về trẻ em.

Diễn đàn Trẻ em năm nay nhằm tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật và Công ước của Liên Hợp quốc về Quyền trẻ em; tạo cơ hội để các em gặp gỡ, giao lưu, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng và khuyến nghị các vấn đề liên quan đến trẻ em hiện nay. Đồng thời, đây cũng là dịp để các cấp, các ngành, và toàn xã hội quan tâm, thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em.

                                                              

                                                                    Ban Tổ chức và các đơn vị tài trợ tặng cờ lưu niệm cho các đoàn

                                                                                                                                Anh Tuấn-Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

 

1018 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1160
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1160
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76435933