Tìm hiểu về giá trị của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội 

(ĐCSVN) - Cuộc thi nhằm phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong công tác thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu về giá trị của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội.

Đối tượng tham dự Cuộc thi gồm: cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đang công tác, sinh hoạt trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước.

Tác phẩm dự thi tập trung vào các nội dung: những giá trị tích cực, có ý nghĩa giáo dục của tín ngưỡng, tôn giáo đối với đời sống xã hội thông qua giáo lý, giáo luật, lễ nghi, kiến trúc cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng truyền thống (chú trọng khai thác các chủ đề mang tính tổng hợp từ quan điểm của các tôn giáo và từ những câu chuyện, sự kiện, nhân vật, tác phẩm nghệ thuật trong lịch sử tôn giáo). Vai trò của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn trong việc phát huy giá trị của tín ngưỡng, tôn giáo; các biểu hiện lệch lạc, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội và đời sống nhân dân, như hoạt động dân tộc, tôn giáo trái pháp luật (tuyên truyền tà đạo, kích động giáo dân chống đối chế độ, kích động tư tưởng ly khai tự trị trong đồng bào dân tộc…), hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, gây ảnh hưởng xấu đối với xã hội. Vai trò của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn trong việc củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và vùng đồng bào có đạo.

 Tìm hiểu những giá trị tích cực, có ý nghĩa giáo dục của tín ngưỡng, tôn giáo đối với đời sống xã hội là một trong nội dung mà cuộc thi viết hướng đến

Các tác phẩm dự thi được viết bằng tiếng Việt, mỗi tác phẩm tối thiểu 500 từ (khuyến khích hình ảnh minh họa kèm theo). Các tác phẩm dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng trên một mặt giấy khổ A4.

Tác phẩm dự thi phải là những bài viết mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kì phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các websites, blogs, các trang mạng xã hội như facebook, twitter... của các tổ chức, cá nhân. Tác giả dự thi cam kết chịu trách nhiệm pháp lý đối với tác phẩm của mình, đảm bảo về tính chân thực, chính xác về nội dung bài dự thi.

Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh. Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: từ ngày 1/10 đến 17h00 ngày 30/10/2022 (theo dấu bưu điện). Tác giả gửi tác phẩm dự thi qua LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn.

Về cơ cấu và giá trị giải thưởng, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ trao 11 giải thưởng cho các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương tổ chức tốt cuộc thi và có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt. Trong đó: 1 giải Nhất: 7.000.000 đồng; 2 giải Nhì: 5.000.000 đồng/giải; 3 giải Ba: 3.000.000 đồng/giải; 5 giải Khuyến khích: 2.000.000 đồng/giải

Về Giải cá nhân, ngoài Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Tổ chức sẽ trao: 1 giải Nhất: 5.000.000 đồng; 3 giải Nhì: 3.000.000 đồng/giải; 5 giải Ba: 2.000.000 đồng/giải; 30 giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải. Giải thưởng dự kiến được trao vào cuối năm 2022.

 
Gia Huy
435 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 841
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 841
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74053435