Tiếp tục bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng 

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đề nghị, các lực lượng tiếp tục duy trì tốt hơn công tác an ninh, thường trực các kế hoạch, phương án, sẵn sàng chiến đấu để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng; không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ.
Tiếp tục bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

Sáng 29/1, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm, kiểm tra công tác trực ban, trực chiến của lực lượng Công an tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng tại Trung tâm chỉ huy của Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIII của Đảng nằm trong Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).

Cùng dự buổi kiểm tra còn có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương: Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội XIII của Đảng; Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an...

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận những kết quả bước đầu của Tiểu ban ANTT Đại hội XIII và lực lượng CAND đã đạt được; biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương, đã khắc phục mọi khó khăn, vất vả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Qua kinh nghiệm tổ chức nhiều hội nghị lớn, chúng ta đã hình thành được Trung tâm Chỉ huy; phối hợp tốt giữa các lực lượng nhằm thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng” – Đại tướng Tô Lâm nói.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, đến nay, lực lượng CAND đã triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác theo đúng phương án, kế hoạch đề ra; công tác triển khai phương tiện, kỹ thuật và thực hiện các phương án một cách nhuần nhuyễn đã thể hiện tính chủ động của lực lượng Công an. Công tác đảm bảo an toàn không chỉ được thực hiện tốt ở trên mặt đất, khoảng không mà còn được thực hiện tốt cả trên không gian mạng.

Trong những ngày diễn ra Đại hội còn lại, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các lực lượng tiếp tục duy trì tốt hơn công tác an ninh, thường trực các kế hoạch, phương án, sẵn sàng chiến đấu để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng; không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, phải bám sát, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nhiệm vụ đã được phân công; đồng thời, quán triệt yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Các đơn vị tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tình hình ANTT; tăng cường phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan; chủ động nắm chắc tình hình từ xa, từ sớm, tuyệt đối không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất. Đồng thời trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải coi trọng nguyên tắc, nội quy, quy định nhưng cũng phải linh hoạt và chu đáo; tạo thuận lợi và đảm bảo điều kiện sinh hoạt bình thường của người dân.

Trước đó, báo cáo tình hình kết quả công tác đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội của lực lượng Công an nhân dân, từ khi diễn ra Đại hội đến nay, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, Công an các đơn vị, địa phương đã quán triệt nghiêm túc mệnh lệnh của đồng chí Bộ trưởng và Tiểu ban ANTT Đại hội XIII của Đảng; triển khai phương án bố trí lực lượng, phương tiện, kỹ thuật theo đúng phương án, kế hoạch đã được phê duyệt; triển khai đồng bộ lực lượng và các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo tốt tình hình ANTT, không để xảy ra bị động, bất ngờ…

Đầu giờ sáng hàng ngày, Tiểu ban ANTT Đại hội XIII của Đảng đều tổ chức giao ban, đánh giá tình hình, giải quyết kịp thời các vướng mắc gặp phải. Cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia bảo vệ Đại hội XIII của Đảng một cách nghiêm túc và chấp hành nghiêm điều lệnh, các nội quy, quy định có liên quan. Đến nay, tình hình đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội cơ bản tốt, diễn ra theo đúng kế hoạch, phương án đề ra…/.

 
Nhóm PV
646 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1745
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1745
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80265474