Thủ tướng thăm hỏi, động viên và giao nhiệm vụ cho Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil 

(Chinhphu.vn) - Tối 24/9, theo giờ địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm và gặp gỡ cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Brazil.
Thủ tướng thăm hỏi, động viên và giao nhiệm vụ cho Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và gặp gỡ cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Brazil - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao Đại sứ quán đã chuẩn bị tốt cho chuyến thăm lần này của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Đây là chuyến thăm Brazil đầu tiên của Lãnh đạo Cấp cao Việt Nam trong vòng 16 năm gần đây và cũng là chuyến thăm đầu tiên cấp Thủ tướng Chính phủ trong bối cảnh hai nước hướng tới kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2024 (8/5/1989-2024).

Thủ tướng đề nghị Đại sứ quán theo sát, triển khai hiệu quả các kết quả tốt đẹp và thỏa thuận hợp tác được kí kết nhân chuyến thăm nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Brazil lên tầm cao mới trong thời gian tới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần làm việc của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán vì "người ít, việc nhiều, địa bàn rộng, đòi hỏi cao" nhưng vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng tốt đẹp.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên và giao nhiệm vụ cho Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần làm việc của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán vì "người ít, việc nhiều, địa bàn rộng, đòi hỏi cao" nhưng vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng tốt đẹp - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhờ đóng góp của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Thủ tướng cho rằng phía Brazil hiểu biết khá rõ về Việt Nam, đánh giá sự nghiệp đổi mới của Việt Nam rất có hiệu quả và ấn tượng với đường lối ngoại giao cây tre kiên cường nhưng mềm dẻo của Việt Nam.

Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2022 ghi nhận mức kỷ lục 6,78 tỷ USD - tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2021. Nhấn mạnh Brazil là cường quốc trong khu vực Mỹ Latinh với 214 triệu dân và diện tích hơn 8 triệu km2, nền kinh tế hai nước có nhiều lĩnh vực thế mạnh có thể bổ sung cho nhau, Thủ tướng đề nghị tập trung thúc đẩy trụ cột hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, thông qua thúc đẩy đàm phán, ký kết các hiệp định thương mại tự do đa phương và song phương, hiệp định bảo hộ đầu tư, hiệp định tránh đánh thuế 2 lần…, góp phần đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định quan hệ giữa hai nước còn dư địa phát triển rất lớn, việc thúc đẩy các hiệp định nhằm tạo cơ sở pháp lý để triển khai các công việc hợp tác.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên và giao nhiệm vụ cho Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil - Ảnh 3.

Nhờ đóng góp của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Thủ tướng cho rằng phía Brazil hiểu biết khá rõ về Việt Nam, đánh giá sự nghiệp đổi mới của Việt Nam rất có hiệu quả và ấn tượng với đường lối ngoại giao cây tre kiên cường nhưng mềm dẻo của Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề nghị các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tập trung nhiệm vụ thúc đẩy hợp tác văn hóa, giáo dục, thể thao và giao lưu nhân dân; phối hợp tại các diễn đàn đa phương để ủng hộ, hỗ trợ nhau, đặc biệt là ủng hộ lập trường và vai trò trung tâm của ASEAN trong vấn đề các vấn đề khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và thay mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực để thúc đẩy mối quan hệ hai nước, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt 10 tỷ USD vào năm 2025, đạt 15-20 tỷ USD vào năm 2030.

Hà Văn

68 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 461
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 461
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70961484