Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ làm việc với Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị 

TGVN. Ngày 1/12, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tình hình công tác đối ngoại của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho biết: trong thời gian qua, công tác đối ngoại được tỉnh Quảng Trị rất quan tâm. Đặc biệt, Quảng Trị đã trở thành điểm sáng trong một số lĩnh vực, như trong quá trình bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, góp phần quan trọng vào công tác khắc phục hậu quả chiến tranh. Quảng Trị cũng giữ mối quan hệ đồng cấp rất tốt với 2 tỉnh giáp biên giới là Salavan và Savannakhet của nước bạn Lào.

Để Quảng Trị có điều kiện phát triển tốt hơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam mong muốn Bộ Ngoại giao quan tâm, tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh trong việc xây dựng Hành lang kinh tế Đông Tây và Hành lang mới được thiết lập, nối cửa khẩu La Lay về cảng Mỹ Thủy trở thành những Hành lang năng động, khai thác được lợi thế hướng ra biển của các nước Lào, Thái Lan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng kiến nghị Bộ Ngoại giao sớm tổng kết mô hình “Một cửa một lần dừng” đang triển khai tại cặp Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo – Đen-sa-vẳn và ký kết hiệp định quốc tế giữa hai chính phủ Việt Nam – Lào để giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan.

Phó Chủ tịch bày tỏ cảm ơn Bộ Ngoại giao vừa qua đã góp phần kết nối Quảng Trị với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản thông qua sự kiện Gặp gỡ Nhật Bản (Meet Japan) 2020, mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh, đầu tư tại Quảng Trị và hỗ trợ tỉnh hiện thực hóa mục tiêu trở thành điểm đến vì hòa bình của nhân loại.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cho rằng: với vị trí địa chính trị, địa chiến lược rất quan trọng, là cửa ngõ của Hành lang kinh tế Đông Tây, công tác đối ngoại của tỉnh Quảng Trị có ý nghĩa to lớn trong công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước, trong đó có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với nước bạn Lào. Quảng Trị đã đặt ra mục tiêu và quyết tâm rất lớn trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh trong thời gian tới, vì vậy việc quan tâm, chú trọng công tác đối ngoại nhằm tranh thủ ngoại lực để làm nguồn lực thúc đẩy phát triển dựa trên nội lực là hướng đi đúng đắn. Thứ trưởng cho rằng, những kiến nghị đề xuất mà tỉnh Quảng Trị đề xuất rất thiết thực, phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh, đoàn ghi nhận và báo cáo với Bộ trưởng để xem xét, xử lý.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ đã trao số tiền ủng hộ 400 triệu đồng và 108.373 túi bột lọc nước P&G trị giá 100 triệu đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cho người dân Quảng Trị chịu ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị.
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị.

Chiều cùng ngày Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, một số kết quả đạt được thời gian qua và những thuận lợi, khó khăn trong công tác của đơn vị.

Qua báo cáo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đánh giá cao những kết quả mà Sở Ngoại vụ Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua, ghi nhận Sở đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của địa phương, đồng thời nhấn mạnh: các đơn vị chuyên môn của Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị để hiện thực hoá những mục tiêu đối ngoại, phát triển kinh tế của địa phương trong thời gian tới.

60 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 226
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 226
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 21057352