Lợn rừng dính bẫy được mổ xẻ để ngâm hóa chất cho tươi lâu Nhà hàng H.H, một trong những nơi hành quyết thú rừng khét tiếng cho giới ăn nhậu Đồng Hới (Quảng Bình), vì lượng khách đông, nên chủ dùng thủ đoạn lấy thịt rừng từ các vùng khác về và tẩm đạm vào cho thịt tươi thêm nhằm quảng cáo uy tín với thực khách. Anh Q., một đầu bếp phục vụ tại đây đã xin nghỉ việc vì công thức pha chế của chủ nhà hàng và khi anh nghỉ, chủ đưa ra điều kiện không được tiết lộ chuyện bếp núc. Q. phải vào Đà Nẵng phục vụ trong một nhà hàng nhỏ để tránh tai mắt của chủ cũ.
Nếu lợn rừng mổ ra để lâu, một số chủ nhà hàng ra chợ mua tiết lợn nhà về tưới lên trước khi trộn lẫn phoóc-môn bảo quản, khách đến cứ nói “vừa mổ xong” và bán với giá trên trời. Những thủ đoạn của thợ săn đang giết dần động vật hoang dã; những thủ đoạn của các chủ nhà hàng đang giết dần mòn sức khỏe thực khách. Bác sĩ Lại Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), cho biết: “Chưa có nghiên cứu chuyên sâu về dư lượng đạm, hay chất bảo quản, hóa chất từ thịt động vật hoang dã, bởi ngành dịch vụ ăn uống từ động vật rừng không được cổ xúy nên không có nghiên cứu chuyên sâu. Nhưng các lời khuyên đều đưa ra rằng, không nên sử dụng các loại thịt ngâm đạm, hóa chất, tiết canh động vật rừng, bởi hóa chất tích tụ lâu dài sẽ sinh các loại bệnh nguy hiểm như ung thư...”.