Tay vợt Nguyễn Tiến Minh dừng bước ở Olympic Tokyo 2020 

Ở lần thứ tư tham dự Thế vận hội, Nguyễn Tiến Minh vẫn chưa thể vượt qua vòng loại sau khi thua cả hai trận ở vòng loại cầu lông đơn nam tại Olympic Tokyo 2020. Hiển Nguyễn (Vietnam+)
Tay vợt Nguyễn Tiến Minh dừng bước ở Olympic Tokyo 2020

vừa thất bại trước tay vợt Ade Resky Dwicahyo (Azerbaijan) ở trận đấu thứ hai tại Olympic Tokyo 2020 diễn ra vào tối nay (27/7). 

Tay vợt Việt Nam thua 0-2 lần lượt với tỷ số 14-21 và 18-21 sau 45 phút thi đấu, qua đó bị loại vì đã thua cả hai trận đấu tại bảng L vòng loại cầu lông đơn nam. 

Trước đó, Tiến Minh để thua Anders Antonsen (Đan Mạch) đứng hạng 3 thế giới sau hai set với cùng tỷ số 13-21. 

Đối đầu với Ade Resky Dwicahyo, Tiến Minh chơi quyết tâm, nhiều lần dẫn điểm ở giai đoạn đầu set 1 và so kè từng điểm số. Tuy vậy, ở giai đoạn cuối, anh đã không giữ được nhịp thi đấu và những pha xử lý chắc tay, dẫn tới để đối thủ vùng lên với sức trẻ. 

Sang set 2, Tiến Minh đánh nỗ lực hơn. Có thời điểm, đối thủ ghi liền ba điểm nhưng tay vợt Việt Nam cũng giành tới bốn điểm liên tiếp để dẫn 17-16. 

Song, với ưu thế sức trẻ và phong độ cao hơn, Ade Resky Dwicahyo luôn vượt lên Tiến Minh ở những thời khắc cuối cùng và giành chiến thắng chung cuộc. 

Ở lần thứ tư tham dự Thế vận hội, tay vợt số 1 Việt Nam vẫn chưa thể vượt qua vòng loại như trong quá khứ. Olympic Tokyo 2020 có lẽ là lần cuối Tiến Minh góp mặt. 

Dù bị loại sớm, tay vợt 38 tuổi xứng đánh nhận những lời tán dương. Anh là vận động viên cầu lông nhiều tuổi nhất tham dự Olympic Tokyo 2020. 

Trong bài đăng gần nhất trên Facebook chính thức, Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) đã ca ngợi sự bền bỉ của tay vợt số một Việt Nam.

Trong khi đó, thông qua mạng xã hội, nhiều người yêu thể thao Việt Nam cũng dành những lời khen, sự tôn trọng cho tay vợt người Thành phố Hồ Chí Minh./. 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)
359 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 411
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 411
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68775799